[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.110) Bộ sưu tập đinh của ông Richard Jones (Vương quốc Anh)

24-10-2022

(WorldKings.org - Kyluc.vn) “Các mẫu đinh khác nhau có thể cho chúng ta biết được vài điều về các nền văn minh khác nhau. Tôi sưu tập đinh từ khắp nơi trên thế giới, một vài trong số chúng có tuổi thọ rất lâu đời, từ thời La Mã cơ.”

Ông Richard là một thợ mộc về hưu. Ông đã bắt đầu sưu tập đinh từ những ngày còn hành nghề. Bộ sưu tập của ông trải dài từ Úc, Đức, Ý, Mỹ… với số lượng lên đến hơn 3000 cây đinh to nhỏ khác nhau. Cây đinh nhỏ nhất trong bộ sưu tập chỉ dài có 4mm và cây dài nhất khoảng 75cm.

Ông cho biết vợ ông ủng hộ và khuyến khích sở thích sưu tập của ông cho đến tận khi bà ấy mất vài năm về trước. Bà ấy là người giúp ông gắn những cây đinh vào các tấm bảng trưng bày, tổng cộng có 32 bảng, với chú thích đầy đủ. Ông thường đem bộ sưu tập của mình đến các hội chợ máy móc vòng quanh đất nước để trưng bày.

Ông nhận thấy phụ nữ thường hứng thú với bộ sưu tập của ông hơn là nam giới. “Cánh đàn ông thường nghĩ tới công việc khi nhìn thấy những vật dụng như vậy, nhưng phụ nữ thì khác, họ quan tâm tới chúng vì khía cạnh nghệ thuật.” Ông còn cho biết bộ sưu tập của ông bao gồm rất nhiều kiểu dáng khác nhau, với các đầu đinh khác nhau, và cả nguyên vật liệu khác nhau nữa.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)