[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.112) Bộ sưu tập 55,000 bộ đầm khiêu vũ của ông Paul Brockman (Hoa Kỳ)

27-10-2022

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Ông Paul Brockman là một nhà thầu xây dựng đã về hưu ở California. Ông và vợ cùng chia sẻ niềm yêu thích đối với bộ môn khiêu vũ. Ông thích những chiếc đầm dạ hội mà vợ ông mặc khi khiêu vũ, và ông thường xuyên mua đầm tặng vợ để bà lúc nào cũng có đồ mới để mặc.

Ông Paul đã tham gia các hoạt động khiêu vũ từ khi 13 tuổi, ông nói “Tôi gặp vợ mình, bà Margot, trên sàn nhảy – tôi luôn khiêu vũ với các cô gái mặc những chiếc đầm đẹp nhất. Lần đầu gặp nhau, chúng tôi đã khiêu vũ suốt đêm. Sau này, khi quen nhau, tôi bắt đầu tặng đầm cho cô ấy.”

Nhưng tần suất mua đồ của ông dần dần vượt quá ý định ban đầu là một bộ đầm mới mỗi tuần. Ông kể có những ngày ông mua đồ trước khi đi làm, sau khi đi làm và thậm chí là trong khi làm việc. Ông lùng sục các cửa hàng, các nơi bán đồ giảm giá và có hôm ông đem về nhà đến tận 30 chiếc đầm mới.

Ông giải thích nguyên do cho bộ sưu tập khổng lồ của mình rằng ông thích ngắm nhìn vợ ông khiêu vũ và cảm thấy hạnh phúc khi thấy bà ấy mặc đồ mới mà ông mua tặng. “Mỗi khi thấy một chiếc đầm đẹp, tôi thường hình dung khuôn mặt rạng rỡ, sự uyển chuyển của bà ấy khi mặc nó, dáng vẻ thướt tha khi hai chúng tôi khiêu vũ, rồi việc mua đầm cho bà ấy biến thành niềm vui của tôi lúc nào không hay.”
 

Bộ sưu tập của ông có 55,000 chiếc đầm khiêu vũ, nhiều chiếc vợ ông chưa mặc lần nào. Hai ông bà cất những chiếc đầm trong một nhà kho 1,3 hecta nhưng giá thuê dần trở nên quá đắt đỏ nên họ quyết định bán bớt để chuyển qua một chỗ khác diện tích nhỏ hơn.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)