[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.143) Chàng trai đam mê sưu tập búp bê Spice Girl nhiều nhất thế giới (Hoa Kỳ)

15-12-2022

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Adam Weatherly có mọi loại búp bê trên thị trường.

Gặp gỡ người đàn ông có bộ sưu tập búp bê Spice Girls lớn nhất thế giới - hơn 300 phiên bản mini của các thành viên ban nhạc trị giá gần 20.000 bảng Anh.

Adam Weatherly, 36 tuổi, có trong tay con búp bê đầu tiên của mình - 'On Tour Posh Doll' - khi còn là một đứa trẻ vào cuối những năm 1990 và đã dành hai thập kỷ qua để bổ sung vào bộ sưu tập ấn tượng của mình.

Anh ấy có mọi loại búp bê trên thị trường nhưng vẫn đang săn lùng các nguyên mẫu của Sporty, Scary, Ginger, Baby và Posh Spice.

Adam có một phòng chuyên dụng dành riêng cho búp vê Spice Girls trong nhà của anh ấy ở Virginia, Hoa Kỳ, để trưng bày các phiên bản thu nhỏ của nhóm mang tính biểu tượng.

Mặc dù chưa bao giờ gặp bất kỳ thần tượng nào của mình ngoài đời thực, nhưng Adam vẫn duy trì đam mê sưu tầm của mình.

Những con búp bê Spice Girls đầu tiên đã nhận được sự chú ý rộng rãi của giới truyền thông khi chúng được tung ra thị trường vào tháng 10 năm 1997 và nổi tiếng là đã bán hết sạch chỉ trong vài phút.

Anh ấy đã từng tiêu tiền tiêu vặt của mình để mua búp bê từ siêu thị nhưng chính sự phát minh ra internet và eBay đã giúp bộ sưu tập của Adam càng ngày phát triển.

Món hời lớn nhất của anh ấy là búp bê chiến lợi phẩm không chính thức gồm năm con ở Dollar Tree và anh ấy nói rằng món hàng đắt nhất của anh ấy là một bộ sưu tập với giá 150 đô la (109 bảng Anh) trực tuyến.

Với một nửa số búp bê của anh ấy được đóng gói nguyên bản và để trong giá trưng bày, bộ sưu tập của Adam ước tính trị giá 18.000 bảng Anh (24.850 USD) – với những con búp bê riêng lẻ hiếm có trị giá lên tới 70 bảng Anh (97 USD) mỗi con.

Bộ sưu tập khổng lồ của Adam đã thu hút được sự chú ý từ nhà thiết kế người Anh Kenny Ho, người đã thiết kế trang phục cho chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của Spice Girls.

Adam nói: “Khi còn là một đứa trẻ, toàn bộ cuộc đời tôi đã thay đổi khi năm người phụ nữ đó xuất hiện nói với tôi rằng họ sẽ cho tôi mọi thứ, tất cả niềm vui có thể mang lại”.

Adam lần đầu tiên bắt đầu bộ sưu tập ấn tượng của mình vào cuối những năm 1990 và đã cầu xin bố chở đến siêu thị gần nhất để mua một chiếc nhưng tất cả chúng đều đã được bán hết.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)