[Worldkings 2023] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.179) Ivan Čekić – Nhà sưu tập hộp thuốc lá rỗng lớn nhất thế giới (Bosnia và Herzegovina)

05-02-2023

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Trong bộ sưu tập của mình, anh ta có 1.218 gói thuốc lá từ 80 quốc gia từ khắp các châu lục: Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Chile, Canada, Mỹ, Hy Lạp, Hà Lan, Ba Lan, các nước thuộc Nam Tư cũ.. .

Ivan bắt đầu sưu tập bao thuốc lá từ 4 năm trước.

"Mọi người đều thu thập khăn ăn, huy hiệu, huy hiệu... Tôi thấy điều này thú vị vì nó không phổ biến đối với những nhà sưu tập khác", Ivan nói. Anh chủ yếu trao đổi bao bì rỗng với mọi người qua Facebook và nhiều người trong số họ được bạn bè mang đến cho anh khi họ đi du lịch hoặc người thân từ nước ngoài.

Ngoài thuốc lá "tiêu chuẩn", bộ sưu tập của Ivan còn bao gồm những loại có độ dài và độ dày khác nhau, cũng như nhiều loại thuốc lá có hương vị, chẳng hạn như thuốc lá có vị tinh dầu bạc hà, chanh, vani, sô cô la, nhiều loại đồ uống có cồn, v.v.

Bao bì lâu đời nhất trong bộ sưu tập của ông là một chiếc hộp từ năm 1952, được sản xuất ở Tunisia và được mua ở Tây Ban Nha. Anh ấy nói rằng loại Marlboro xanh yêu thích của anh ấy, bởi vì anh ấy đã tìm kiếm nó trong bốn năm, và cuối cùng dì của anh ấy từ Mỹ đã gửi cho anh ấy chiếc hộp.

“Tôi sẽ không bao giờ bán những thứ này, bởi vì tôi không nghĩ rằng một số trong số chúng có thể được trả bằng tiền. Mỗi chiếc hộp này đều có câu chuyện và giá trị riêng của nó”, Ivan nói khi cho chúng tôi xem bao bì có hình Josip Broz Tito.

Khi nói đến cảnh báo về sự nguy hiểm của thuốc lá mà mọi công ty thuốc lá bắt buộc phải hiển thị trên sản phẩm của họ, Úc, Canada và Pháp thực hành hiển thị hình ảnh có nội dung cực kỳ phản cảm trên bao thuốc lá, nhằm truyền bá nhận thức về sự nguy hiểm của việc hút thuốc và nhiều rủi ro về sức khỏe mà những người hút thuốc lá tham gia.

Mặt khác, Ivan nói rằng anh ấy không phải là người nghiện thuốc lá, và khi được hỏi liệu anh ấy đã hút hết bao thuốc lá này chưa, anh ấy cười nói:

"Nếu tôi đã làm vậy, chúng tôi chắc chắn sẽ không nói chuyện ở đây ngay bây giờ ..."

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)