[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.60) Gặp gỡ người đàn ông có bộ sưu tập đầu báo lớn nhất thế giới (Ý)

13-07-2022

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Với 1.444 món đồ đáng kinh ngạc trong bộ sưu tập cá nhân của mình, anh Sergio Bodini hiện sinh sống tại Ý sở hữu cho mình bộ sưu tập đầu báo lớn nhất thế giới.

Vào thời điểm xác nhận, bộ sưu tập của Sergio bao gồm các tờ báo từ 115 quốc gia khác nhau - chỉ dưới 2/3 tổng số quốc gia trên thế giới.

Sergio bắt đầu bộ sưu tập của mình khi còn là một cậu bé 10 tuổi vào năm 1980. Ban đầu, anh giữ chúng trong phòng ngủ của mình nhưng khi càng ngày càng thu thập nhiều hơn, chúng được giữ trong các hộp nhựa được bảo quản trong hầm được kiểm soát nhiệt độ.

“Khi tôi còn đi học, tôi đã có một dự án của lớp về báo chí và tôi yêu nghề báo từ đó. Ước mơ của tôi là trở thành một nhà báo thể thao… nhưng cuối cùng tôi lại trở thành một nhà hóa học ”.

“Mặc dù vậy, tôi vẫn chưa bao giờ đánh mất sự tò mò và đam mê của mình đối với báo chí. Tôi chỉ đơn giản là đam mê nó! Khi sắp xếp bộ sưu tập của mình và đổi mới vị trí quảng cáo, tôi cảm thấy thực sự thích thú. Tôi thích ý tưởng có bằng chứng hữu hình về những kỷ niệm như tuần trăng mật, chuyến công tác, kỳ nghỉ, v.v. ”

Điều đáng kinh ngạc là thực sự mỗi tờ báo đều có nhiều hơn một câu chuyện bên trong và thật hấp dẫn khi đọc chúng và khám phá các sự kiện cũ, hoặc đọc về những ý tưởng phổ biến của các tình huống chính trị vào thời điểm đó.

“Một nhà báo từ Corriere della Sera, một tờ báo lớn của Ý, đã từng đến phỏng vấn tôi và chụp ảnh bộ sưu tập của tôi, nhưng tiếc là tin tức chưa bao giờ được công bố” - anh Sergio Bodini chia sẻ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)