[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.63) Bộ sưu tập dao “khủng” nhất trên thế giới của Luis Bernardo Mercado (Hoa Kỳ)

19-07-2022

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Ngay từ khi còn là một đứa trẻ, Luis Bernardo Mercado đã thể hiện niềm đam mê với những con dao.

Đam mê dao từ khi mới 5 tuổi, khi ấy anh bị nhiễm trùng tuyến gọi là viêm nang màng nhện. Tình trạng này phải được điều trị bằng cách tiêm nhiều lần thuốc kháng sinh từ một ống tiêm lớn và đương nhiên điều này làm cho anh rất sợ hãi. Khi ấy chú của anh nhìn anh và nói rằng anh ấy sẽ trở thành một người đàn ông nhỏ bé, và nếu anh ngừng khóc, chú sẽ tặng cho anh 1 con dao. Đó là phần thưởng đầu tiên dành cho anh.

Chú anh đã giữ lời hứa và đưa cho anh một con dao kim loại với tay cầm được khắc hình con chim màu xám đang vỗ cánh bay lên. Từ ngày đó đến nay, người đàn ông 54 tuổi Mercado đã sở hữu 1 bộ sưu tập 2,200 con dao.

Bộ sưu tập của Mercado được anh sưu tập từ khoảng 30 quốc gia với đa dạng màu sắc và hình dạng.

Một số lưỡi dao kim loại được xoắn thành những vòng xoắn ốc chặt chẽ, với các trục thông gió giống như những con dao găm trong tương lai mà người ta có thể thấy trong một tập phim cũ của Power Rangers. Và một số con dao của Mercado trông giống như những chiếc dao thái thịt thu nhỏ, nhiều con có móc khóa ở chuôi cầm.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)