[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.64) Bộ sưu tập thần lùn nhiều nhất thế giới của Ron Broomfield (Vương Quốc Anh)

20-07-2022

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Không ai có thể soán ngôi fan hâm mộ to lớn thần lùn như Ron Broomfield. Ông đã thu thập cho mình hơn 1.700 tượng thần lùn và thậm chí còn ăn mặc như thần lùn khi đi mua sắm.

Sưu tầm tượng thần lùn trong hơn 50 năm, ông có cho mình gần 1.800 bức tượng thần lùn có kích thước cao nhất là 1.2m và nhỏ nhất chỉ bằng những bức tượng trang trí trên bánh kem. Ông cũng gọi ngôi nhà của mình là ngôi nhà của Thần lùn. Ông thích mọi người gọi ông là Thần lùn Ron, thậm chí ông mặc đồ giống Thần lùn gần như là mỗi ngày.

“Mọi người có thể nói thú sưu tập của tôi kỳ lạ, nhưng tôi đã nghe nói về những bộ sưu tập như sưu tập túi đựng đồ, tấm lót, thảm bia,v.v…Và đối với tôi, tôi rất thích những bức tượng về Thần lùn.”

Những bức tượng về Thần lùn được ông trưng bày khắp khi vườn của mình, chúng chiếm một diện tích lớn trong ngôi nhà của ông.

Qua đời vào năm 2015, Bộ sưu tập Thần lùn của ông Ron Broomfield đã được bán đấu giá để quyên góp tiền từ thiện theo nguyện ước của ông. Tuy nhiên, bộ đồ Thần lùn mà ông hay mặc thì không được bán đấu giá mà được hỏa táng chung với ông.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)