[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.66) Thú vị với bộ sưu tập 3.000 chiếc ghế đồ chơi của cô Barbara Hartsfield (Hoa Kỳ)

23-07-2022

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Mua ghế đồ chơi cỡ nhỏ đã bắt đầu như một sở thích cuối tuần của Barbara Hartsfield. Và sau 10 năm như vậy, bà đã xây dựng được một bộ sưu tập 3.000 chiếc ghế vào năm 2008. Cho đến bây giờ, những người đam mê đồ nội thất mini có thể tìm thấy ghế trong chai, ghế làm từ tăm hay từ kẹp quần áo tại bảo tàng ghế Georgia của bà ở thành phố Stone Mountain (Mỹ).

Một thứ mà du khách không bao giờ gặp khó khăn khi đến cửa hàng nhỏ của Barbara Hartsfield ở Làng Stone Mountain là một chiếc ghế. Có hơn 3.000 trong số đó, mặc dù hầu hết đều quá nhỏ để ngay cả người nhỏ nhất cũng có thể ngồi vào.

Phòng trưng bày Minichair tại 994 Main St., Stone Mountain, là một cửa hàng và bảo tàng kết hợp. Có những chiếc ghế bên trong những chiếc ghế chẳng hạn như chiếc ghế đựng bông tai có bông tai mà tất cả đều là ghế.

Trên thực tế, Hartsfield đã lập Kỷ lục Thế giới với tư cách là chủ sở hữu của bộ sưu tập ghế thu nhỏ lớn nhất thế giới. Hartsfield nhớ lại: “Họ phải tạo ra một danh mục dành riêng cho tôi. “Tôi dừng đếm ở mức 3.000.”

Cô giải thích rằng bộ sưu tập bắt đầu như một sở thích khi cô đang làm việc toàn thời gian với tư cách là một y tá tâm thần tại Bệnh viện Grady. Cô ấy đang viết một bài báo cho một tạp chí chuyên nghiệp về việc làm việc với các bệnh nhân tâm thần mang thai. Cô quyết định rằng những chiếc ghế sẽ tạo ra những hình ảnh nhẹ nhàng cho những bệnh nhân như vậy và mua một vài chiếc ghế cỡ búp bê để có xung quanh khi cô phỏng vấn bệnh nhân.

Trong quá trình này, cô đã khám phá ra vô số hình ảnh về chiếc ghế — từ ghế bãi cỏ đến ghế dài cho đến đồ cổ cho đến đồ đi làm — đều có sẵn dưới dạng thu nhỏ. Khi cô ấy bắt đầu thu thập chúng, bạn bè và đồng nghiệp đã tặng cho cô ấy những chiếc ghế nhỏ mà họ đã tình cờ gặp. "Những chiếc ghế đã chiếm nhà của tôi," cô nói với một tiếng cười.

Hartsfield nói: “Mắt tôi luôn hướng về một thứ gì đó khác biệt, và nói thêm rằng cô thường xuyên lên mạng để xem những chiếc ghế thu nhỏ khác đang được rao bán. “Tôi sẽ phải ngừng làm điều đó — hoặc tìm một nơi lớn hơn,” cô nói.

Trong bảo tàng, những chiếc ghế được nhóm theo khoảng 30 chủ đề. Ví dụ: có chủ đề Coca-Cola, chủ đề rừng rậm và chủ đề thể thao. Có các nhóm cho Giáng sinh, Phục sinh, Lễ tạ ơn và các ngày lễ khác, nhưng ngày 4 tháng 7, Ngày tưởng niệm, Ngày cựu chiến binh và Ngày lao động được đưa vào bộ sưu tập yêu nước, nơi cô có những bức ảnh từ lễ nhậm chức tổng thống năm 2008 chưa từng được công bố. Các vật dụng chức năng như radio, hộp đựng khăn ăn và chậu trồng cây tách biệt với những thứ chỉ là đồ đan lát.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)