[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.67) Bộ sưu tập gần 6000 đồ vật có hình bánh hamburger của ông Harry Sperl (Hoa Kỳ)

25-07-2022

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Một người đàn ông sống ở Mỹ đã dành 33 năm sưu tập mọi đồ vật liên quan đến bánh hamburger. Thậm chí giường ngủ, xe máy của ông cũng có hình loại bánh kẹp thịt này.

Giống như nhiều người, Harry Sperl rất thích hamburger. Tuy nhiên, niềm đam mê của người đàn ông đến từ Daytona Beach, Florida là những đồ vật liên quan đến chiếc bánh kẹp. Ông đã dành 33 năm qua để chất đầy nhà của mình với ít nhất gần 6000 vật phẩm có hình bánh hamburger.

Ông Harry Sperl (57 tuổi) sống tại Daytona Beach, Florida, Mỹ có niềm đam mê đặc biệt với bánh hamburger. Theo Harry, món bánh mì kẹp thịt này không chỉ một món ăn nhanh ngon miệng mà còn là biểu tượng cho văn hóa Mỹ. Chính vì vậy, suốt 33 năm qua, Harry đã sưu tập hàng trăm hình ảnh, đồ vật, mô hình bánh hamburger trong nhà riêng của mình. Ông đặt tên cho "bảo tàng" hamburger này là Burgerbilia.

Có biệt danh "Hamburger Harry", Sperl bắt đầu sưu tập của mình bằng một hình dán trang trí trên xe. Sau đó, ông đã mua một vài bánh hamburger nhựa để sử dụng như là đạo cụ chụp ảnh.

Mặc dù là người Đức, nhưng Harry sinh sống ở Mỹ. Ông cho biết: "Tôi yêu thời tiết, ánh nắng mặt trời, bãi biển, đại dương và lối sống Mỹ".

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)