[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.68) Bộ sưu tập 3.500 điện thoại di động cổ của chàng trai 26 tuổi Stefan Polgari (Cộng hòa Slovakia)

05-08-2022

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Stefan Polgari, 26 tuổi, có một bộ sưu tập với hơn 3.500 chiếc điện thoại di động, trong số bao gồm 1.231 mẫu máy khác nhau.

Stefan Polgari, sống tại một thị trấn nhỏ có tên Dobsina của Slovakia, là một người đam mê công nghệ và kỹ thuật. Từ năm 15 tuổi, anh đã bắt đầu thực hiện các bài đánh giá trực tuyến về những mẫu điện thoại mới. Ban đầu, anh thực hiện một bộ sưu tập nhỏ với các mẫu máy Nokia, Alcatel, Sagem, Ericsson và một vài nhãn hiệu có sẵn tại Slovakia vào thời điểm đó.

Nhưng 2 năm trước, bộ sưu tập của Stefan đã trở nên khổng lồ sau khi anh mua lại bộ sưu tập của một người khác, với khoảng 1.000 chiếc điện thoại cũ chỉ với giá vài ngàn euro. Từ đó, anh chuyên tâm săn lùng các mẫu điện thoại cổ để bổ sung vào bộ sưu tập của mình.

Hiện tại, anh là chủ của hơn 3.500 chiếc di động cổ. Khoảng một nửa trong số này vẫn hoạt động bình thường. Stefan nói rằng anh luôn bị cuốn hút bởi sự phát triển của công nghệ trong hai thập niên qua, đặc biệt là lĩnh vực điện thoại di động.

Trong bộ sưu tập của anh có từ thiết bị cầm tay cơ bản cho đến các mẫu máy có bàn phím dành cho doanh nhân, rồi cả điện thoại với màn hình cảm ứng thời kỳ đầu. "Có thể nói bộ sưu tập lớn này là minh chứng cho thấy công nghệ đã tiến được một bước xa như thế nào chỉ trong một khoảng thời gian tương đối ngắn", Stefan cho biết.

Để trưng bày hết các mẫu máy, anh đã phải sửa lại toàn bộ căn nhà của mình và xếp máy ở mọi nơi. Ngôi nhà giờ đã trở thành một "Bảo tàng điện thoại di động", cho phép mọi người tới tham quan, chỉ cần lên lịch trước từ website cá nhân của anh.

Bộ sưu tập của Stefan hiện có điện thoại của 14 thương hiệu khác nhau: Alcatel, Sagem, Siemens, ZTE, Ericsson, Samsung, Trium, Nokia, Panasonic, Motorola, Mitsubishi, Bosh, Sony-Ericsson và Philips, nhưng lại không có một thiết bị nào của HTC hay BlackBerry.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)