[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.97) Bộ sưu tập mô hình xe đua công thức F1 bằng giấy của Milan Paulus (Cộng hòa Séc)

29-09-2022

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Sưu tập những chiếc mô hình xe đua công thức F1 của Ferrari từ năm 1948, hiện nay Milan Paulus đã sở hữu một bộ sưu tập đồ sộ hơn 100 chiếc mô hình xe đua của Ferrari bằng giấy với 42 mẫu xe khác nhau.

Niềm đam mê dành cho Ferrari không có ranh giới và thể hiện dưới những hình thức khác thường nhất và đôi khi là bất thường. Tuy nhiên, tưởng tượng những mẫu xe Ferrari được làm bằng giấy là một điều khó tin.

Milan Paulus là một người hâm mộ Niki Lauda đến từ Cộng hòa Séc. Sau tai nạn thảm khốc của người Áo tại đường đua Nurburgring, anh quyết định tôn vinh những phẩm chất của Ferrari, chiếc xe với khả năng chống chịu - không giống như chiếc Lotus rất nhẹ và chết chóc, đã cứu mạng nhà vô địch được yêu mến. Và anh ấy đã quyết định chuyển niềm đam mê dành cho Red của mình vào việc tạo ra các mô hình giấy, tất cả đều có tỷ lệ 1: 6, với độ hoàn hảo của các chi tiết và sự tương ứng với bản gốc là đáng kinh ngạc.

Ước mơ của người thợ tuyệt vời này là bán bộ sưu tập của mình cho chính Ferrari. Milan chuyên độ các mẫu Ferrari F1 bằng giấy từ năm 2008. Tính đến nay đã có 57 chiếc được hoàn thành. Mục tiêu của anh ấy là tạo ra tất cả (104 chiếc xe Ferrari F1 dự kiến)… Anh ấy là một trong những người đam mê Công thức 1, những người tạo ra những điều kỳ diệu mà không nhận được sự công nhận rộng rãi. Niềm đam mê của anh ấy là tất cả mọi thứ là Ferrari, và nó đã biến phòng khách của anh ấy thành một bảo tàng nhỏ chứa đầy những mẫu xe Maranello độc đáo.

Milan Paulus ước tính anh đã sử dụng 11.300 giờ để lắp ráp những mô hình này. Trung bình anh cần 270 giờ để xây dựng nên một mô hình, mỗi mô hình được lắp ráp trung bình từ 1500 đến 2500 bộ phận, khoảng 40 loại keo tức thì được sử dụng cho một mô hình. Ông đã chế tạo những mẫu Ferrari tỷ lệ 1: 6 kể từ năm 2008, khoảng ba đến bốn giờ mỗi ngày.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)