[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.99) Bộ sưu tập mô hình thế giới thu nhỏ của Marcel Pagnol (Pháp)

01-10-2022

(kyluc.vn - WorldKings.org) Một tiểu cảnh kể lại những câu chuyện tuyệt vời của tác giả kiêm nhà làm phim Marcel Pagnol.

Là một trong những nhà văn vĩ đại nhất thế kỷ 20 của Pháp và là nhà làm phim đầu tiên được nhận vào Académie Française, Marcel Pagnol là một người kể chuyện huyền thoại của Pháp - huyền thoại đến nỗi tại quê hương Aubagne của ông, một nhóm người hâm mộ nhiệt thành đã xây dựng một thế giới thu nhỏ với các nhân vật trong tất cả các tiểu thuyết và phim của ông.

 

 

Thu hút hơn 100.000 du khách mỗi năm, Le Petit Monde de Marcel Pagnol - Thế giới nhỏ của Marcel Pagnol - là một bảo tàng một phòng rộng khoảng 610m2. Để xây dựng thế giới nhỏ, người ta đã dùng đến hai tấn thạch cao để mô phỏng lại cảnh quan đồi núi của miền Nam nước Pháp và ngọn núi Garlaban mà Pagnol yêu thích. Những nhân vật sống trong tiểu cảnh (khoảng 200 nhân vật) được nặn bằng đất sét bởi những nghệ nhân địa phương tại Aubagne.

 

 

Dạo một vòng quanh thế giới thu nhỏ, du khách sẽ thấy các bản sao của ngôi nhà nơi Pagnol đã lớn lên, trò chơi bài nổi tiếng từ bộ phim Marius của ông ấy, chiếc cối xay gió từ bộ phim hài kịch Les Lettres De Mon Moulin (Những lá thư từ chiếc cối xay gió) , và Bar de la Marine, nơi thực hiện phần lớn các cảnh trong tác phẩm sân khấu của Pagnol, Trilogie Marseillaise. Fan hâm mộ của Pagnol sẽ nhận ra khuôn mặt, sự kiện và cảnh trong các tác phẩm như La Gloire de Mon Pere (Vinh quang của cha tôi), Le Chateau de Ma Mere (Lâu đài của mẹ tôi) và Jean de Florette, cũng như các truyền thống trong vùng như người bán hoa oải hương , rượu pastis và trò chơi bi sắt địa phương.

 

 

Thế giới nhỏ của Marcel Pagnon kết hợp hai đặc tính đáng tự hào nhất của Aubagne: tượng đất nung sản xuất tại địa phương và Marcel Pagnol. Kể từ khi được xây dựng vào năm 1975, bảo tàng nhỏ bé này đã thu hút những người hâm mộ Pagnol cũng như khách du lịch bốn phương.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)