[Worldkings 2023] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.182) Bộ sưu tập sách phác thảo lớn nhất thế giới của Steven Peterman (Hoa Kỳ)

08-02-2023

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Được thành lập vào năm 2006 bởi Steven Peterman với ý tưởng rằng bất cứ ai cũng có thể trở thành nghệ sĩ, Dự án Sách Phác thảo của Steven hiện đang lưu giữ hơn 50.000 cuốn sách phác thảo của những người sáng tạo từ 135 quốc gia trên toàn cầu.

Mặc dù sổ phác thảo có thể là một vật thân thuộc và mang tính cá nhân, hiếm khi được chia sẻ, nhưng nó cũng có thể là nguồn cảm hứng cho người khác. Nhìn trộm vào sổ phác thảo của người khác, chúng ta có thể thấy những suy nghĩ của chính mình được phản ánh, tài liệu về hành trình sáng tạo giống như hành trình của chúng ta hoặc đơn giản là tìm thấy một nơi giải trí và truyền cảm hứng mà chúng ta có thể dành hàng giờ để duyệt qua.

Được thành lập vào năm 2006 bởi Steven Peterman, một sinh viên tốt nghiệp trường nghệ thuật, Dự án Sketchbook ra đời với ý tưởng rằng bất kỳ ai cũng có thể trở thành nghệ sĩ. Ý định của Steven là phát triển một nền tảng toàn cầu để các nghệ sĩ chia sẻ tác phẩm của họ và anh ấy đã chọn cuốn sổ phác thảo khiêm tốn làm phương tiện và là điểm khởi đầu tốt cho bất kỳ loại nghệ sĩ nào.

Năm 2009, Peterman và Dự án Sách phác thảo chuyển đến Brooklyn, New York và dự án nghệ thuật lấy nguồn từ cộng đồng nhanh chóng tìm thấy ngôi nhà mới của mình tại Thư viện Nghệ thuật Brooklyn, hiện đang lưu giữ hơn 50.000 cuốn sách của những người sáng tạo từ 135 quốc gia trên toàn cầu - cho đến nay bộ sưu tập sketchbook lớn nhất thế giới. Dự án đã khơi lại sự nghiệp nghệ thuật, khơi dậy sự sáng tạo trong tâm trí trẻ, kết nối những người bạn đã mất từ lâu.

Các chủ đề được mô tả trong sổ phác thảo rất đa dạng, từ phức tạp đến trần tục. Và bạn có thể ngạc nhiên khi tìm thấy 74 quyển phác thảo hoàn toàn dành cho bánh mì. Khả năng là vô tận: một tạp chí, một cuốn hồi ký, một bộ sưu tập màu nước, Polaroids được dán vào trang, những bức vẽ nguệch ngoạc, những mảnh vải, lá cây, lông vũ, tem, một dải ruy băng vui nhộn thoát ra ở đây và ở đó. Không có quy tắc nào về những gì sẽ đưa vào sổ phác thảo, đó là sự tự do sáng tạo ở mức tối đa.

Mỗi nghệ sĩ được gửi cùng một sổ phác thảo tùy chỉnh trống 5″ × 7″; họ có thể thêm, vẽ, gấp hoặc thêu bất cứ thứ gì vào đó miễn là cuốn sách nằm trong kích thước ban đầu của nó. Bất kỳ vật liệu nào được phép ở bên ngoài cuốn sách, ngoại trừ kim tuyến lấp lánh khi nó cọ xát vào các trang bìa khác. Dự án dành cho bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu, cho dù bạn là một nghệ sĩ chuyên nghiệp, một họa sĩ minh họa lành nghề, một người đam mê nghệ thuật hay một cụ già 80 tuổi có đầu óc sáng tạo. Mọi người đều được chào đón.

Ngày nay, bộ sưu tập chỉ cho phép công chúng tiếp cận khán phá theo lịch hẹn đặt trước, nhưng Thư viện Kỹ thuật số vẫn luôn mở cho tất cả mọi người. Phần mở rộng ảo này của Thư viện Nghệ thuật Brooklyn chứa 25.019 đóng góp được quét hoàn chỉnh cho Dự án Sách phác thảo, với nhiều nội dung khác được bổ sung thường xuyên.

Khi sử dụng Thư viện kỹ thuật số, bạn có thể sắp xếp các bộ sưu tập sổ phác thảo yêu thích của mình và chia sẻ chúng với bạn bè, tìm kiếm theo tên nghệ sĩ, địa điểm, phương tiện hoặc chủ đề và nếu bạn không biết phải tìm gì, bạn có thể yêu cầu một cuốn sách ngẫu nhiên để được lựa chọn cho bạn.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)