[Worldkings - Ideastime] Scribe Labs BirdWeather PUC Nature Recorder - Thiết bị nhận dạng các loài chim dựa trên giọng hót của chúng

03-02-2024

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Scribe Labs BirdWeather PUC là một sản phẩm có thể nhận dạng các loài chim dựa trên âm thanh mà chúng tạo ra và xác định các loài chim ở những khu vực lân cận cho dù bạn có nhìn thấy chúng hay không.

Với cơ sở dữ liệu hơn 6.000 loài trên toàn cầu, Scribe Labs BirdWeather PUC có thể nhận dạng và tách từng âm thanh của mỗi loài chim khác nhau, cho phép bạn hanh chóng tìm ra loài chim nào đang hiện diện trong khu vực của mình theo thời gian thực. 

Được trang bị micrô kép để thu lại âm thanh trong môi trường xung quanh, cùng một thẻ SD lưu trữ dữ liệu, sản phẩm này có thể cung cấp những dữ liệu đã thu được ngay cả khi bạn không sử dụng. Trong trường hợp bạn muốn nhận thông tin và dữ liệu theo giời gian thực, chỉ cần chôn chức năng tích hợp để đồng bộ hóa thông tin sản phẩm thu được với ứng dụng đi cùng, 

Ảnh: Internet

Ngoài ra, ​Scribe Labs BirdWeather PUC còn được trang bị các cảm biến khác cho phép phát hiện nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, chất lượng không khí, tVOC, CO2 và ánh sáng của môi trường xung quanh. Cùng với chip GPS cho phép sản phẩm xác định chính xác vị trí nơi bạn thu được âm thanh của từng loài chim. Toàn bộ thiết bị được đặt trong vỏ chống chịu thời tiết, cho phép bạn có thể sử dụng ngoài trời dưới nhiều điều kiện thời tiết mà không lo làm hư hỏng thiết bị. 

Ngoài việc có thể xem lại các bản ghi âm của riêng mình, sàn phẩm còn cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nhiều nguồn dữ liệu khác nhau trên hệ thống BirdNET. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nhận thêm cả thông tin của các loài chim khác nhau ở những nơi khác trên thế giới khi chúng được phát hiện trong hệ thống. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (WorldKings.org)

 


Hoài Phương - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)