[Worldkings - Ideastime] Tin chiều 03.10.2023 - Thành phố New York tung ra các thùng rác với thiết kế độc đáo có thể xua đuổi chuột

03-10-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Trong một động thái nhằm cải thiện cảnh quan đường phố của Big Apple, Thành phố New York đã tạm biệt những chiếc giỏ đựng rác bằng dây lưới màu xanh lá cây cũ kỹ, mở ra một thiết kế thùng rác mới đẹp mắt và thiết thực. Được chế tạo bởi studio thiết kế công nghiệp Group Project, tác phẩm đã giành chiến thắng trong cuộc thi BetterBin của Bộ Vệ sinh năm 2019.

Mục tiêu chính của thùng rác mới này là tăng cường giữ vệ sinh đường phố, đảm bảo thuận tiện hơn cho nhân viên vệ sinh, giảm vấn đề tràn nước và ngăn chặn những loài gặm nhấm phiền toái.

Thùng rác được thiết kế với nền bê tông vững chắc, lớp lót bằng nhựa dẻo với nắp được chia làm hai và tay cầm 2 bên giúp việc đổ rác an toàn và ít vất vả hơn.

Quan trọng hơn, thiết kế mới giải quyết được vấn đề chuột xâm nhập vào các thùng này. Theo Fast Company, người sáng lập và giám đốc thiết kế của Group Project, Colin Kelly, tuyên bố rằng chuột trong thành phố có thể ép cơ thể chúng qua những cái lỗ. Để chống lại điều này, cơ quan này đã hợp tác với một nhà sinh vật học gặm nhấm để phát triển các lỗ chéo có hình dạng chiến lược, ngăn cản chuột xâm nhập đồng thời cho phép thoát chất lỏng.

Hơn nữa, chúng còn tích hợp bản lề phía trên, giúp ngăn chặn việc nhét các vật dụng quá khổ vào bên trong một cách bừa bãi, nguyên nhân thường xuyên gây ra tình trạng đổ tràn bừa bãi. Với kích thước tăng 10% so với phiên bản cũ và nền bê tông chắc chắn giúp thùng rác không bị đổ.

Thành phố New York đã lắp đặt 300 thùng rác, và hàng ngàn thùng rác khác sẽ được đặt xung quanh các quận trong những năm tới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)  


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)