[Worldkings - Ideastime] Tin sáng 04.10.2023 - Perfecta Grill: Lò nướng AI nấu bít tết theo yêu cầu trong vòng chưa đầy ba phút

04-10-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Perfecta là lò nướng với công nghệ trí tuệ nhân tạo giúp tạo ra món bít tết “hoàn hảo” chỉ trong 3 phút hoặc ít hơn.

Trong khi một số người thích sự hoàn mỹ khi ăn món bít tết, nhưng cũng có những người chỉ cần món thịt bít tết không bị cháy bên ngoài và cháy bên trong. Perfecta là lò nướng hoàn toàn phù hợp dành cho những thực khách như vậy.

Perfecta được phát minh bởi Suraj Sudera - Cử nhân Kỹ thuật và Thạc sĩ Khoa học-Kỹ thuật Nhãn khoa từ Đại học Aston của Anh. Hiện anh đang phát triển sản phẩm này thông qua công ty khởi nghiệp Seergrills có trụ sở tại Birmingham.

Người dùng chỉ cần đặt thịt vào vỉ nướng, sử dụng màn hình cảm ứng để chọn độ chín và mức độ nướng mong muốn, sau đó nhấn Bắt đầu. Perfecta sẽ tiến hành đo kích thước, diện tích bề mặt và hàm lượng chất béo của thịt bằng cách sử dụng các cảm biến tích hợp của hệ thống NeuralFire AI.

Dựa trên thông tin đó và sở thích của người dùng, thiết bị sẽ nấu thịt (cả hai mặt cùng một lúc) bằng cách sử dụng hai đầu đốt hồng ngoại thẳng đứng đạt nhiệt độ tối đa 1.652 FF (900 oC). Theo Seergrills, “miếng bít tết hoàn hảo" có thể ăn ngay trong vòng không quá ba phút. Vì quá trình này diễn ra quá nhanh và tập trung nên Perfecta được khẳng định là tiết kiệm năng lượng hơn tới 50% so với các phương pháp nấu ăn khác.

Và mặc dù trọng tâm có thể là thịt, nhưng thiết bị này được cho là có khả năng nấu hơn 50 loại thực phẩm bằng cách sử dụng nhiệt propan hoặc nhiệt điện ở các chế độ Nướng, Pizza và Rotisserie. Ngoài ra còn có chế độ Chef, trong đó những người tự làm có thể kiểm soát hoàn toàn bằng tay.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)  

worldkings-ideastime-daily-highlights-04-october-2023-perfecta-grill-uses-ai-to-custom-cook-steaks-in-under-three-minutes


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)