[Worldkings - Ideastime] Tin sáng 07.06.2023 - Delta phát triển ghế máy bay sáng tạo để giúp người dùng xe lăn di chuyển thoải mái

07-06-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Có vẻ như Delta sẽ là hãng hàng không đầu tiên kết hợp sự đổi mới này, vì công ty con Delta Flight Products đã chính thức hợp tác với công ty, công ty tư vấn thiết kế PriestmanGoode và Flying Disabled để giới thiệu tùy chọn chỗ ngồi mới.

Hiện tại, hành khách sử dụng xe lăn phải chuyển sang loại xe lăn cụ thể do từng hãng cung cấp khi di chuyển qua nhà ga sân bay hoặc lên máy bay. Điều này đòi hỏi phải chuyển nhiều lần, điều này có thể gây khó chịu và mệt mỏi.

Chưa kể, như Insider đã chỉ ra, nhiều xe lăn cá nhân được ký gửi trong hầm hàng bị hư hỏng. Những thiết bị di động này không chỉ cực kỳ tốn kém mà còn thường được tùy chỉnh cho người dùng cụ thể, khiến việc thay thế chúng trở nên phức tạp.

Theo Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ, chỉ trong năm ngoái, hơn 11.000 xe lăn đã bị xử lý sai bởi các hãng khác nhau. Do đó, Delta và Air 4 All hy vọng tùy chọn chỗ ngồi mới nhất của họ sẽ giúp người dùng xe lăn dễ dàng duy trì các thiết bị của riêng họ trong suốt chuyến bay.

Nguyên mẫu của ghế mới sẽ ra mắt tại Triển lãm Nội thất Máy bay trong tuần này nhưng sẽ phải chờ để nhận được chứng nhận và phê duyệt từ các cơ quan quản lý trước khi cuối cùng nó có thể được lắp đặt trong cabin máy bay.

Thiết kế đặc biệt, đã được cấp bằng sáng chế hoạt động bằng cách có một số bộ phận có thể di chuyển để chuyển ghế thành vị trí mô hình có thể tiếp cận bằng xe lăn. Chỉ bằng cách lật ghế và đệm lưng lên, xe lăn của hành khách có thể được cố định chắc chắn vào vị trí trong suốt chuyến bay.

Điều quan trọng là những ký hiệu này vẫn cho phép người sử dụng xe lăn sử dụng các tiện nghi thông thường có sẵn trên máy bay, bao gồm tựa đầu, bàn khay điều khiển trung tâm và thậm chí cả bàn cocktail trong một số trường hợp.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, việc sắp xếp chỗ ngồi có thể chuyển đổi không yêu cầu máy bay thay đổi cấu hình cabin của họ—làm giảm rào cản đối với việc triển khai những chỗ ngồi có thể tiếp cận này vì các hãng vận chuyển vẫn có thể duy trì thương hiệu và hình thức tổng thể của máy bay.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)