[Worldkings - Ideastime] Tin sáng 23.04.2024 - G-SHOCK G5600BG-1: Mẫu đồng hồ được làm từ nhựa tái chế từ quá trình sản xuất đồng hồ Casio

23-04-2024

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Nhân dịp Ngày Trái đất vào ngày 22 tháng 4 và để tạo sự nhận thức về môi trường trong cộng đồng người yêu thiết kế bền vững, Casio đã ra mắt chiếc đồng hồ G-SHOCK G5600BG-1 đặc biệt, được làm từ nhựa tái chế. Phiên bản giới hạn này đi kèm viền và dây đeo được làm từ chất thải nhựa tái chế và được phát hành vào ngày 12 tháng 4 - Kỷ niệm ngày sinh nhật của G-Shock,

Trong nhiều năm qua, với các đặc tính chống sốc, nhẹ và chống nước, nhựa đã trở thành vật liệu chính cho các sản phẩm dây đeo của đồng hồ G-SHOCK. Nhưng do quá trình sử dụng quá mức, nhựa lại thường trở thành chất thải và gây ảnh hưởng đến môi trường. Bằng cách tái chế và tái sử dụng nhựa trong việc sản xuất dây đeo đồng hồ, Casio đã mang đến sự sáng tạo và tính bền vững cho loại vật liệu này.

Sản phẩm dây đeo tái chế mới có các màu đen, đỏ và vàng và được sản xuất bằng cách kết hợp nhựa tái chế từ các phiên bản G-SHOCK cổ điển, tạo ra những hoa văn độc đáo và đầy màu sắc. Chất liệu nhựa tái sử dụng này được sử dụng để tạo ra viền và dây đeo của mẫu đồng hồ G-SHOCK G5600BG-1. Theo Casio, mẫu đồng hồ này có kiểu dáng và màu sắc đa dạng, mỗi chiếc đều có một màu sắc đặc biệt nhờ tính chất của vật liệu nhựa tái chế.

Mẫu đồng hồ G5600BG-1 không chỉ nâng cao hành vi và ý thức của người dùng về môi trường bằng cách giảm thiểu chất thải nhựa, mà còn tích hợp công nghệ Tough Solar của Casio giúp sạc pin sản phẩm bằng ánh sáng mặt trời. Mẫu đồng hồ này cũng giữ được các tính năng mạnh mẽ đặc trưng của G-SHOCK như khả năng chống sốc và chống nước ở độ sâu 200 mét.

Với kích thước vỏ 46,7 × 43,2 × 12,7 mm và trọng lượng chỉ 47g, G5600BG-1 mang đến sự thoải mái cho người dùng khi đeo. Sản phẩm cũng đi kèm với 5 múi giờ thế giới, đèn nền LED, lịch tự động đến năm 2099, báo thức, đồng hồ bấm giờ và các tính năng cơ bản khác của G-SHOCK. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (WorldKings.org)


Hoài Phương - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org) (Nguồn ảnh: Internet)