[Worldkings - Ideastime] Tin sáng 29.10.2022 – Chuột máy tính origami Air.0 có thể gấp phẳng tiện lợi

29-10-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Mặc dù hiện nay có một số loại chuột máy tính có thể đóng gói, nhưng chúng thường chỉ là phiên bản nhỏ hơn, khó sử dụng hơn của chuột thông thường. Air.0 thì khác - đó là chuột Bluetooth kích thước đầy đủ, lấy cảm hứng từ giấy origami, có thể gập phẳng để cất gọn.

Được phát minh bởi nhà thiết kế sản phẩm Horace Lam có trụ sở tại Hồng Kông, thiết bị này hiện đang là chủ đề của một chiến dịch Kickstarter. Nó nặng 40 g (1,4 oz) và khi gập phẳng hầu hết chỉ mỏng 4,5 mm - một ngoại lệ là khu vực chứa cảm biến quang học hồng ngoại của nó, có kích thước 10 mm.

Để chuyển nó thành dạng ba chiều có thể sử dụng được, bạn chỉ cần gấp và nối hai mặt của nó lại với nhau thông qua một đầu nối chụp từ tính. Air.0 sau đó có thể được sử dụng giống như một con chuột thông thường, với các nút cơ học trái và phải ở hai bên và một bàn di chuyển ở giữa. Nó có lớp da thuần chay chống nước, mặc dù có các "thanh trượt" bằng nhựa cứng ở mỗi góc cho phép nó dễ dàng di chuyển trên các bề mặt như mặt bàn.

Một lần sạc USB cho pin lithium-polymer 3,7V / 500 mAh của nó được cho là có thể sử dụng tốt đến ba tháng. Nó có tốc độ theo dõi lên đến 30 inch (762 mm) mỗi giây và tương thích với các thiết bị Apple, Android và Windows có hỗ trợ Bluetooth - không cần thiết bị bảo vệ.

Giả sử chuột Air.0 được sản xuất, khoản cam kết 49 đô la Mỹ sẽ giúp bạn có được một con với 12 màu lựa chọn. Giá bán lẻ dự kiến là $ 69.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)  


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)