[Worldkings - Ideastime] Tin trưa 04.10.2023 - Nescafé giới thiệu Cửa hàng sinh thái in 3D có thể tiêu hủy và tái sử dụng

04-10-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Trong một dự án kết hợp sự đổi mới, tính bền vững v�� kiến trúc, công ty kiến trúc Brazil Estudio Guto Requena gần đây đã khai trương một cửa hàng tạm thời thân thiện với môi trường của Nescafé ở São Paulo.

Là tòa nhà đầu tiên thuộc loại này ở Mỹ Latinh, cửa hàng này tự hào có thiết kế độc đáo được định hình bằng thuật toán và được xây dựng bằng vật liệu phân hủy sinh học in 3D.

Cửa hàng được xây dựng để đánh dấu sự ra mắt của Dolce Gusto Neo - một dòng máy pha cà phê kết hợp nhựa đại dương tái chế và sử dụng các viên nang có thể phân hủy sinh học.

Lấy cảm hứng từ những cánh hoa duyên dáng của một bông hoa cà phê, cửa hàng tọa lạc tại một địa điểm ý tưởng với cấu trúc giống như mái vòm được đặc trưng bởi năm cổng kính, cho phép tầm nhìn 360 độ không bị cản trở ra khung cảnh cây xanh xung quanh.

Nội thất của cửa hàng được chọn lọc để tận dụng tối đa cấu trúc bên trong cùng với một giếng trời bằng kính lấy sáng gợi cho du khách bầu không khí thanh bình, hòa nhập với thế giới tự nhiên.

Sử dụng các vật liệu thiên nhiên như gỗ thông trong xây dựng, điểm đặc biệt nhất của cửa hàng này là khi được dỡ bỏ, các vật liệu này sẽ được tái chế hoặc được tái sử dụng làm phân bón nông nghiệp cho khu vực.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)  

worldkings-ideastime-daily-highlights-04-october-2023-nescafe-introduces-3d-printed-eco-store-thats-meant-to-be-destroyed-reused


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)