[Worldkings - Ideastime] Tin trưa 05.12.2023 - HW Electro Puzzle: Chiếc xe điện chạy hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời

05-12-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Chiếc xe điện này được gọi là HW Electro Puzzle. Ngoài tên kỳ lạ, chiếc xe điện này còn là m���t ý tưởng tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ hoạt động ở các thành phố đông đúc.

Chiếc xe tải Nhật Bản này chạy hoàn toàn bằng điện và có các tấm pin mặt trời trên mái ô tô cho phép sạc khi đỗ xe. Xe điện được thiết kế để đáp ứng các quy định về xe nhỏ, Puzzle sẽ là loại phương tiện duy nhất được bán ở Mỹ khi nó xuất hiện vào năm 2025.

Được biết, hiện nay các loại xe thương mại cỡ nhỏ đang rất thịnh hành, đặc biệt là ở những khu vực có đường hẹp và đông đúc.

Theo Chủ tịch công ty, Hsiao Wei Cheng: Việc ra mắt Puzzle đánh dấu sự cống hiến của HW Electro trong việc giải quyết các thách thức môi trường và tạo ra các giải pháp đổi mới thân thiện với môi trường cho thị trường xe thương mại... chúng tôi mong muốn sản phẩm này sẽ có mặt tại thị trường Mỹ vào năm 2025.

Giống như hầu hết các xe nhỏ, Puzzle được thiết kế có khuôn mặt điên rồ, độc đáo, thú vị và kiểu dáng ngộ nghĩnh. Trông nó rất hình hộp, nhưng đó là một thiết kế tiện dụng đặt chức năng lên trên hình thức. Điều đó được thể hiện ở các tính năng tiêu chuẩn.

Ngoài Wi-Fi tích hợp và bộ sơ cứu, các phụ kiện hợp lý khác bao gồm xà beng, dụng cụ khẩn cấp và ổ cắm AC. Các tấm pin mặt trời đảm bảo xe có thể được điều khiển khi mất điện, điều này thật tuyệt vời nếu chúng ta đang lái xe mà gặp sự cố.

Tuy nhiên, cổng USB và ổ cắm không có gì mới mà loại cổng này đã nhiều ô tô đều sử dụng chúng. Nhưng Puzzle tạo nên sự khác biệt bằng cách cung cấp các ổ cắm hướng ra ngoài, có nghĩa là nó có thể được sử dụng để sạc các thiết bị hoặc thiết bị cấp nguồn một cách nhanh chóng.

Hiện chưa có thông tin gì về kích thước hoặc hiệu suất của pin, nhưng dự đoán chiếc xe này sẽ có pin nhỏ. Nó dài khoảng 133,9 inch (tương đương 3,4 m).

Puzzle sẽ là một chiếc xe điện rất phù hợp với nhiệm vụ giao hàng trong khoảng cách ngắn hoặc làm phương tiện hỗ trợ trong khuôn viên trường học hoặc khuôn viên công ty.

Hiện giá của chiếc xe này vẫn được giữ bí mật, nhưng theo nhà sản xuất HW Electro cho biết họ đã giảm giá bằng cách áp dụng các thủ thuật thiết kế thông minh. Thiết kế góc cạnh và những tấm phẳng đó giúp giảm chi phí dụng cụ.

Thậm chí, nó có thể là chiếc xe điện rẻ nhất nước Nhật hiện nay. Bên trong xe điện có chỗ ngồi cho hai người, mặc dù ghế hành khách có thể gập lại để có thêm không gian chở hàng.

Chiếc xe điện này còn có thể dùng làm bàn làm việc cho người lái xe nếu họ cần xử lý gấp công việc hoặc thưởng thức bữa trưa nhanh chóng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)