[Worldkings - Ideastime] Tin trưa 07.06.2023 - Vision Pro: Chiếc kính thực tế hỗn hợp với hàng loạt công nghệ độc đáo của Apple.

07-06-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Chiếm phần lớn thời lượng của sự kiện WWDC 2023 là màn ra mắt Vision Pro, chiếc kính thực tế hỗn hợp với hàng loạt công nghệ độc đáo của Apple.

Sau nhiều năm trì hoãn cuối cùng Apple đã chính thức giới thiệu chiếc kính thực tế hỗn hợp của mình có tên Apple Vision Pro, thiết bị cho phép hòa trộn "một cách liền mạch" thế giới kỹ thuật số với thế giới thực. Mang hình dạng giống như một chiếc kính trượt tuyết, CEO Tim Cook tự hào giới thiệu về thiết bị này là "sản phẩm đầu tiên của Apple mà bạn có thể nhìn xuyên qua, chứ không chỉ dừng lại ở đó."

Đúng như nhiều tin đồn từ trước sự kiện, thiết bị này sẽ đi kèm với một khối pin rời và được điều khiển bằng mắt, cử chỉ tay và âm thanh. Giá khởi điểm của sản phẩm là 3.499 USD và bắt đầu được bán ra từ đầu năm sau với khởi đầu là thị trường Mỹ và sau đó sẽ đến các thị trường khác.

Là một chiếc kính thực tế hỗn hợp – hoặc cũng có thể xem như là một thiết bị thực tế hỗn hợp – khi người dùng có thể chuyển đổi giữa 2 chế độ thực tế tăng cường và thực tế ảo chỉ bằng một nút xoay. Không giống như kính thực tế ảo Meta Quest, người dùng sẽ không cần tay cầm điều khiển để sử dụng.

Thay vào đó, bạn có thể xem và truy cập vào các biểu tượng ứng dụng trong hệ điều hành VisionOS này chỉ bằng cách nhìn vào chúng. Hiện tại hệ điều hành này đã bao gồm một số ứng dụng phổ biến nhất của Apple, như Messages, Books, Camera, FaceTime Music và Safari.

Bạn có thể chạm để chọn hoặc chạm nhẹ ngón tay để vuốt cũng như ra lệnh bằng giọng nói qua Siri. Bên cạnh đó, thiết bị này còn hỗ trợ các phụ kiện Bluetooth bao gồm bàn phím Magic Keyboard và Magic Trackpad cũng như cho phép bạn kết nối với máy Mac để sử dụng bên trong thiết bị này. Các camera phía bên dưới thiết bị có thể ghi lại được cử chỉ tay của bạn ngay cả khi tay bạn đang để ở vị trí thấp, vì vậy bạn không cần phải giơ tay ra trước camera để sử dụng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)