[Worldkings - Ideastime] Tin trưa 23.04.2024 - Loại hạt carbon mới giúp phục hồi hệ vi sinh vật đường ruột và giảm sự tiến triển của bệnh gan

23-04-2024

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học College London (UCL) vừa công bố một bước tiến lớn trong việc điều trị bệnh xơ gan và các vấn đề sức khỏe liên quan. Phối hợp cùng Yaqrit - Một tổ chức nghiên cứu thuộc UCL, công trình nghiên cứu này đã phát triển các hạt carbon cải tiến. Kết quả từ các thử nghiệm trên mô hình động vật đã cho thấy hiệu quả vượt trội của những hạt carbon này, mở ra hy vọng cho hàng triệu người trên toàn cầu đang đối mặt với các vấn đề về gan.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học College London (UCL) đã công bố một phát hiện quan trọng trong việc điều trị bệnh xơ gan và các vấn đề sức khỏe liên quan. Công trình nghiên cứu này đã đưa ra một giải pháp mới trong việc chống lại vi khuẩn gây hại và chứng viêm - Hai yếu tố gây ra bệnh xơ gan và các biến chứng nghiêm trọng khác.

Được dẫn dắt bởi Giáo sư Rajiv Jalan đến từ Viện Sức khỏe Gan và Tiêu hóa UCL, nghiên cứu nhấn mạnh tác động đột phá của những hạt carbon được gọi là CARBALIVE. Những hạt này được thiết kế để hấp thụ các phân tử có hại trong ruột, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có lợi phát triển. Bằng cách này, CARBALIVE ngăn chặn sự tiến triển của xơ gan và giảm tỷ lệ tử vong ở những người mắc bệnh suy gan cấp tính trên nền mạn tính (ACLF).

hạt CARBALIVE

Kết quả từ các thử nghiệm trên người đầu tiên với 28 bệnh nhân xơ gan đã chứng minh tính an toàn và khả năng dung nạp của CARBALIVE, điều này đặt nền tảng cho việc nghiên cứu và phát triển tiềm năng điều trị của sản phẩm này ở con người. CARBALIVE không chỉ là một lời giải cho bệnh gan mà còn có thể mở ra cơ hội điều trị cho nhiều tình trạng liên quan đến hệ vi sinh vật đường ruột.

Michal Kowalski, Phó Chủ tịch kiêm trưởng nhóm sản phẩm CARBALIVE đã bày tỏ sự hứng thú về tiềm năng của sản phẩm này trong việc giải quyết nguyên nhân gốc rễ của chứng rối loạn sinh lý đường ruột và tổn thương ở các cơ quan liên quan. Với các thử nghiệm lâm sàng tiếp theo sắp diễn ra, CARBALIVE có thể trở thành một phương pháp điều trị đột phá, đem lại hy vọng mới cho hàng triệu người trên toàn thế giới đang đối mặt với bệnh gan và các biến chứng liên quan.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (WorldKings.org)


Hoài Phương - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org) (Nguồn ảnh: Internet)