[WORLDKINGS] Những bộ sưu tập thú vị trên thế giới (P.24) – Bộ sưu tập trò chơi xếp hình rèn luyện trí não của Laurie Brokenshire, Anh quốc.

27-08-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Bộ sưu tập trò chơi xếp hình của ông Laurie Brokenshire là một tập hợp đủ các thể loại, từ những miếng xếp hình bằng gỗ chạm khắc đẹp đẽ, đến hàng tá những phiên bản khác nhau của khối Rubic – Rubic nhọn, Rubic lục giác, Rubic được tạo hình giống một ngôi nhà...

Ông Laurie, một người lính hải quân về hưu, là một nhà giải đố hàng đầu tại nước Anh. “Tôi có tiếng là người giải đố giỏi, chứ không phải là người sưu tầm, tuy nhiên, sau khi giải xong, tôi không đành lòng vứt chúng đi, thế là chúng cư ngụ tại nhà tôi”, ông nói.

Các hình thức giải đố rèn luyện trí não đã xuất hiện từ rất lâu, nhưng gần đây trào lưu Sudoku và giải ô chữ được nhiều người với đủ mọi độ tuổi hưởng ứng đã phần nào thể hiện sự quan tâm của công chúng đối với luyện tập trí óc, giảm nguy cơ bị bệnh suy giảm trí nhớ.

“Bà tôi từng chơi giải đố thường xuyên và bà vô cùng minh mẫn”, ông Laurie nói. Có thể ông thừa hưởng tình yêu đối với môn giải đố từ bà mình, ngay từ nhỏ ông đã say mê chúng. “Tôi không có nhiều tiền khi còn nhỏ, nên tôi đến cửa hàng tìm những khối rubic và giải chúng. Hồi xưa chúng không được gói trong bao bì cẩn thận như bây giờ, nên tôi cứ đứng đó mà giải chúng. Nếu vài lần sau mà tôi vẫn không giải được thì tôi sẽ mua nó về nhà, tuy nhiên điều đó ít xảy ra lắm”, ông chia sẻ.

Theo Liên minh kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)