[WORLDKINGS] Những bộ sưu tập thú vị trên thế giới (P.64) – Bảo tàng quạt cầm tay tại Healdsburg, California, Hoa Kỳ.

08-09-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Bộ sưu tập quạt cầm tay này còn được coi như một sự đào sâu vào lịch sử của sự nữ tính.

Quạt cầm tay được coi là một món trang sức nữ tính, vì chúng thường được sử dụng bởi phụ nữ, và bởi vì động tác uyển chuyển mà chúng đem lại cho người sử dụng. Quạt tay là một vật dụng vô cùng phổ biến trong hầu hết mọi nền văn hóa, và được sử dụng vào nhiều mục đích. Về khía cạnh thời trang, chúng đóng vai trò tô điểm. Nhưng đôi khi chúng còn được sử dụng trong các nghi lễ, các điệu nhảy, các môn võ thuật và thậm chí là trong các trận đấu của Samurai.

Một số chiếc quạt điệu đà làm từ ren được điểm xuyến thêm dây ruy băng, nhưng cũng có một vài chiếc đơn giản hơn, chỉ được làm từ giấy thông thường. Một số mang theo những tư tưởng chính trị, một số được trang trí bằng hình ảnh tôn giáo. Những chiếc quạt xưa nhất trong bảo tàng là những chiếc quạt được sử dụng từ thế kỷ 18 tại Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á.

Diện tích bảo tàng khá nhỏ, nhưng nó trưng bày hàng trăm chiếc quạt trên tường, cửa sổ và trong các hộp đựng. Bảo tàng Quạt tay là một nơi lưu trữ những kỷ vật đáng yêu và đậm nét văn hóa từ thời xa xưa mà khó có thể tìm lại trong nhịp sống hiện đại.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)