[WORLDKINGS] Những bộ sưu tập thú vị trên thế giới (P.70) – Bảo tàng túi xách tại Amsterdam, Hà Lan.

08-09-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Một trong những bộ sưu tập túi xách lớn nhất trên thế giới, những chiếc cũ nhất trong số chúng được dùng để đựng Kinh thánh, và chủ yếu được mang bởi nam giới.

Trong một ngôi nhà cổ từ thế kỷ 17 dọc bờ kênh Amsterdam là một viện bảo tàng trưng bày những chiếc ví và túi xách.

Những người phụ trách bảo tàng coi chiếc túi xách như một hiện vật lịch sử, là sự giao thoa giữa công nghệ và thời trang. Đó cũng là thứ mà con người vẫn rất ưa chuộng và đã sản xuất và sử dụng rất nhiều trong suốt nhiều thời đại. Chính vì lẽ đó, bảo tàng lúc nào cũng đầy ví và túi xách, túi đeo chéo và các loại túi thời trang.

Đây được coi là bộ sưu tập ví và túi xách lớn nhất trên thế giới, với hơn 5.000 hiện vật và đang tiếp tục tăng lên. Những chiếc túi lâu đời nhất trong bộ sưu tập có niên đại vào thế kỷ 16 và chủ yếu được nam giới sử dụng để mang theo Kinh thánh, khất thực, v.v. Có những chiếc túi là bộ dụng cụ chuyên dụng như kéo, bao tay hoặc những lọ muối nhỏ để ngửi mà phụ nữ có thể đeo vào thắt lưng của họ vào khoảng thế kỷ 17. Những chiếc túi của thế kỷ 20 đa dạng hơn, từ những chiếc ba lô tiện dụng đến những chiếc clutch nhỏ, phản ánh nhiều vai trò khác nhau của phụ nữ trong suốt thế kỷ.

Bảo tàng có những món đồ của người nổi tiếng như túi xách của Margaret Thatcher và ví Versace mà Madonna mang đến buổi ra mắt phim Evita. Có những chiếc túi cổ làm từ da dê bẩn và những chiếc ví sang trọng nạm hàng nghìn viên pha lê Swarovski.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)