[WORLDKINGS] Những bộ sưu tập thú vị trên thế giới (P.84) – Bảo tàng đồ chuốt bút chì của Paul A. Johnson ở Ohio, Hoa Kỳ.

09-09-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Thu thập những chiếc gọt bút chì và sắp xếp chúng thành một viện bảo tàng là một việc làm kỳ lạ, tuy nhiên, bước vào bên trong Bảo tàng đồ chuốt bút chì của ông Paul A. Johnson ở Logan, Ohio, du khách sẽ không khỏi ngưỡng mộ.

Bảo tàng gọt bút chì là kết quả của hơn 20 năm sưu tầm của Paul A. Johnson, người địa phương Ohio. Vợ ông đã tặng ông một vài chiếc đồ chuốt có hình ô tô vào cuối những năm 1980, và niềm đam mê sưu tầm của ông đã nảy sinh. Những chiếc gọt bút chì được lưu trữ ở nhà kho nhỏ trên sân sau của gia đình, đến thời điểm ông Paul mất vào năm 2010 thì bộ sưu tập đã lên đến số lượng 3400 chiếc. Sau khi ông mất, gia đình ông vẫn giữ bộ sưu tập đến năm 2011 và chuyển lại cho Hocking Hills Welcome Center. Bộ sưu tập được di dời đến South Logan.

Cũng giống như bất kỳ viện bảo tàng nào, bộ sưu tập đã được lập danh mục một cách cẩn thận và được bảo quản trong các hộp bảo vệ. Đồ chuốt bút chì có đủ kiểu dáng, xe hơi, đồ chơi, mèo Garfields, chuột Mickey, chú chim Tweety, máy cày, máy bay, tàu hỏa, tổng thống Mỹ, gấu panda.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)