[WORLDKINGS] Những bộ sưu tập thú vị trên thế giới (P.85) – Bảo tàng vòng đeo cổ cho chó ở Kent, Vương quốc Anh.

09-09-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Một bảo tàng dành cho loại vật dụng vừa thiết thực vừa thời trang dành cho những chú chó.

Ngày nay, trừ khi chủ sở hữu là người giàu có và phù phiếm, hoặc nó phục vụ một mục đích đặc biệt, vòng cổ cho chó thường là những miếng nylon cứng và dẻo với đủ loại màu sắc và kiểu dáng. Tuy nhiên, tại Bảo tàng Vòng cổ cho chó của Lâu đài Leeds, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một số chiếc vòng cổ cho chó đẹp nhất cũng như tồi tàn nhất trong lịch sử.

Bộ sưu tập độc đáo này bao gồm gần 100 chiếc vòng cổ được thu thập bởi học giả trung cổ người Ireland John Hunt và vợ ông, Gertrude. Được mở rộng bởi Leeds Castle Foundation, bộ sưu tập có các vật phẩm trải dài lịch sử từ thời trung cổ đến thời Victoria.

Vào thế kỷ 15, 16 và 17, các khu rừng ở châu Âu đầy rẫy những kẻ săn mồi chực chờ xé toạc cổ họng của những chú chó săn xâm nhập lãnh thổ của chúng. Để bảo vệ những người bạn đồng hành trung thành của mình, những người thợ săn đã trang bị cho chúng những chiếc vòng cổ bằng sắt dày được gắn những chiếc gai nhọn.

Thế kỷ 18 là thời kỳ những chiếc vòng cổ phát triển theo một hướng khác, khi chúng trở nên trang trí hơn và ít chức năng hơn – vòng đeo được làm bằng da, được trang trí với kim loại và nhung, đôi khi mang biểu tượng của hoàng tộc.

Bộ sưu tập thể hiện quá trình lịch sử hình thành và phát triển của vòng đeo cổ cho chó trong suốt 5 thế kỷ và được hơn 500.000 người yêu chó đến thăm mỗi năm, cả trong nước và nước ngoài.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)