[WORLDKINGS] Những bộ sưu tập thú vị trên thế giới (P.89) - Musée Miniature et Cinéma: Bảo tàng thu nhỏ và rạp chiếu phim tại Lyon, Pháp.

09-09-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Tại bảo tàng này, quái vật và tiểu cảnh được coi trọng như nhau.

Robocop, những con hẻm nhỏ tranh tối tranh sáng và những gremlin chỉ là một phần của bộ sưu tập tiểu cảnh và đạo cụ tại Musée Miniature et Cinéma.

Được thành lập bởi nghệ sĩ thiết kế các mô hình thu nhỏ Dan Ohlmann, bảo tàng lưu giữ hơn một nghìn tác phẩm của các tiểu cảnh như phòng học và phòng ăn đầy đủ tiện nghi, chi tiết và đẹp đẽ đến mức chúng có thể được dùng để truyền cảm hứng. Bảo tàng này cũng bao gồm những mô hình ghép bằng que diêm, vỏ trứng và giấy.

Ngoài tất cả các tác phẩm thu nhỏ, trọng tâm khác của bảo tàng là đạo cụ, đặc biệt là mô hình các sinh vật trong phim. Khu vực này của bảo tàng trưng bày các đạo cụ và trang phục từ các bộ phim như I, Robot; Stuart Little và Hellboy. Đối với bảo tàng, kích thước nhỏ không đồng nghĩa với ấn tượng nhỏ. Với sự sắp xếp hợp lý, Musée Miniature et Cinéma đưa người xem đến một thế giới ma mị, siêu thực, rùng rợn nhưng vô cùng hấp dẫn.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)