[WORLDKINGS] Tin sáng 03.10.2019 – Chasing Dory - Máy bay không người lái dưới nước nhỏ nhất thế giới

03-10-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Đưa nghệ thuật nhiếp ảnh dưới nước của bạn đi xa hơn với máy quay chìm nhỏ hơn, nhẹ hơn, giá cả phải chăng hơn.

Công ty công nghệ Trung Quốc Chasing-Innovation đã công bố bổ sung vào loạt máy bay không người lái dưới nước. Dory, người anh em nhỏ hơn với mẫu Gladius Mini đã rất phổ biến.

Mặc dù kích thước di động và hoạt động dễ dàng nhằm mục đích làm hài lòng người dùng công nghệ, chẳng hạn như kỹ thuật viên kiểm tra tính toàn vẹn thân tàu và các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu trên biển, nhưng máy bay không người lái mới hơn, dễ tiếp cận hơn.
 
Chasing Dory được trang bị máy quay video Full HD (1080p), ống kính f / 1.6 sáng và đèn pha LED mạnh mẽ - những tính năng quan trọng để chụp ảnh chất lượng cao trong khi làm việc trong điều kiện ánh sáng yếu dưới nước.

Đèn LED kép được gắn phía trước và đặt ở mỗi bên của máy ảnh để chiếu sáng, đều. Máy bay không người lái có thể đạt được độ sâu lặn tối đa 15 mét, nhưng ấn tượng là nó vẫn có thể điều khiển được bằng một ứng dụng điện thoại thông minh chuyên dụng. Điều này có thể được thực hiện thông qua việc sử dụng phao tín hiệu nổi, nhận tín hiệu không dây từ điện thoại thông minh và truyền hướng dẫn đến máy bay không người lái thông qua cáp tín hiệu dài 15m. Phao tự lưu trữ các tập tin ảnh,  video và được gắn GPS, vì vậy mỗi hình ảnh có thể được gắn thẻ với vị trí của máy bay không người lái. Nó cũng có thể được sử dụng như một báo động để tìm máy bay không người lái, nếu nhiếp ảnh gia mất liên lạc trực quan với thiết lập.

Ứng dụng bao gồm chức năng xem trực tiếp, cho phép người dùng xem hình ảnh được nhận bởi máy ảnh của Dory trong thời gian thực. Nó có sẵn cho cả iOS và Android đặc biệt được trang bị 19 bộ lọc hiệu ứng hình ảnh được cài đặt sẵn.

Về khả năng điều khiển, Chasing Dory được trang bị 5 cánh quạt để định vị động trong nước, hai cho chuyển động tiến / lùi và lái sang một bên, trong khi ba phần còn lại thay đổi độ sâu và góc lặn. Một tính năng đặc biệt, sẽ rất hữu ích cho mục đích chụp ảnh, là khóa góc nghiêng, cho phép máy bay không người lái được đặt ở góc +/- 45 °. Trong khi đó, khóa độ sâu cho phép chuyển động thẳng đứng trong nước được ổn định ở độ sâu hiện tại.
 
Với thiết kế nhẹ 1,3kg, thời lượng pin một giờ, sạc pin nhanh hai giờ và các tính năng hình ảnh và khả năng cơ động tiên tiến, máy bay không người lái Chasing Dory chắc chắn sẽ thu hút được nhiều tín đồ như anh em lớn hơn của chúng. Với mức giá $ 499 có thể quản lý, Dory có tiềm năng mở khóa nhiếp ảnh dưới nước chuyên nghiệp cho nhiều đối tượng hơn.
Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)
 

Tuong Vy - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org) - Hình internet)