[WORLDKINGS] Tin trưa 10.06.2023 - SpeakSee : Micro và ứng dụng hỗ trợ người khiếm thính khi tham gia cuộc trò chuyện nhóm

10-06-2023

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Có rất nhiều hoạt động trong lĩnh vực nhận dạng giọng nói và “internet của mọi thứ”, nhưng một ứng dụng tự nhiên của cả hai đã đi một cách tương đối không được theo đuổi: giúp người điếc và lãng tai tham gia vào các cuộc trò chuyện hàng ngày. SpeakSee nhằm mục đích để làm điều này với thiết kế phần cứng thông minh giúp giảm thiểu ma sát thiết lập và cho phép mọi người giao tiếp một cách tự nhiên.

SpeakSee được tạo ra bởi nhà doanh nghiệp Hà Lan Jari Hazelebach , người lớn lên với cha mẹ bị khiếm thính thường gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện gia đình.

 

 

SpeakSee rất dễ sử dụng: một bộ micro-clip sống trong một vỏ sạc nhỏ và khi người dùng muốn trò chuyện, họ sẽ chuyển những micrô đó cho bất kỳ ai sẽ nói chuyện. Vỏ này hoạt động như một trung tâm không dây cho micrô và chuyển âm thanh sang điện thoại thông minh mà nó được ghép nối với. Âm thanh này được gửi đi, được phiên âm nhanh chóng ở đâu đó trong đám mây và được hiển thị trên điện thoại của người dùng bị điếc.

 

 

Các mics truyền âm thanh đến trạm docking, có thể đặt cách xa 20 mét (66 ft). Nó xử lý các giọng nói bởi các micrô khác nhau, sau đó chuyển dữ liệu âm thanh qua Wi-Fi đến ứng dụng trên điện thoại thông minh của người dùng bị khiếm thíng. Ứng dụng đó phiên âm dữ liệu thành văn bản được hiển thị trên màn hình trong thời gian thực, với các màu và tên khác nhau cho biết người nào đang nói.

 

 

SpeakSee hỗ trợ đến hơn 120 ngôn ngữ và biến thể khác nhau. Tuổi thọ pin cho các micrô khoảng từ hai đến bốn giờ mỗi lần sạc, tùy thuộc vào mức độ nói chuyện của người đeo đang hoạt động. Một bộ SpeakSee dự kiến sẽ có giá là 699USD.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)