Youtuber người Mỹ Mr.Beast giúp đỡ những người tàn tật ở Campuchia đi lại được trong video mới của mình

16-05-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Youtuber nổi tiếng thế giới MrBeast đã quyên góp 2.000 chiếc chân giả như một nghĩa cử cao đẹp và hào hiệp dành cho những người khuyết tật ở Campuchia.

MrBeast, tên thật là Jimmy Donaldson, nổi tiếng với hoạt động từ thiện của mình. Tại Campuchia, anh ấy hợp tác với Exceed Worldwide, một tổ chức từ thiện quốc tế đã giúp đỡ những người tàn tật trong 30 năm.

Kênh YouTube ‘Beast Philanthropy’ của Donaldson gần đây đã chia sẻ một bức chân dung đau lòng về những người tàn tật ở Campuchia. Những người đàn ông và phụ nữ này thường thấy mình bị mắc kẹt ở nhà - quá nghèo để tiếp cận giáo dục và việc làm.

Những người tàn tật phải đối mặt với những thách thức xã hội nghiêm trọng và nếu không có sự giúp đỡ, họ gần như không thể thay đổi hoàn cảnh và thăng tiến trong cuộc sống.

Video mới nhất của MrBeast mô tả chi tiết lịch sử bom mìn ở Campuchia - một cuộc khủng hoảng đang diễn ra trong nhiều thập kỷ, ngay cả khi thời chiến đã kết thúc từ những năm 1960 và 1970. Những người tàn tật là nạn nhân của chiến tranh, và họ lên tới hàng nghìn người.

Hầu hết những người tàn tật ở Campuchia bị tàn tật hoàn toàn do tai nạn, sau khi sơ ý giẫm phải mìn khi đi bộ hoặc làm việc trên cánh đồng. Sau khi bị mất một chân, các nạn nhân gặp khó khăn trong việc tiếp cận sự chăm sóc mà họ cần để có một cuộc sống viên mãn.

Video cũng cho thấy một cuộc khủng hoảng trong việc chăm sóc sức khỏe cho người tàn tật, khi các phòng khám phục hồi chức năng cho người tàn tật và cung cấp các trang bị cho họ đang trên bờ vực đóng cửa do thiếu nguồn lực.

Video còn kể về câu chuyện của hai người phụ nữ nhận được chân tay giả mới và miêu tả niềm hy vọng của họ rằng khả năng tiếp cận giáo dục và việc làm của họ sẽ nở rộ.
Pheng Samnang, giám đốc chương trình Dịch vụ Phát triển Người khuyết tật đã gửi lời cảm ơn tới Youtuber: “Đây là một hành động từ thiện tuyệt vời của MrBeast. Anh ấy đã đã hào phóng tặng những bộ phận giả mới cho những người tàn tật ở Campuchia để họ có thể đi lại và sống một cuộc sống có ích một lần nữa.”

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)