10 sự kiện kì lạ ngay cả các nhà khoa học cũng không thể giải thích

06-05-2019

Lịch sử đầy rẫy những điều bí ẩn mà đôi khi ngay cả các nhà khoa học cũng không thể nào tìm ra được câu trả lời. Dưới đây là một số những sự kiện kỳ lạ chưa được giải thích được của lịch sử.

1. “Một cái lỗ thoải mái” nơi động vật sẽ đến sau khi chết

10 sự kiện kì lạ ngay cả các nhà khoa học cũng không thể giải thích - 1

Con khỉ đột Koko được dạy sử dụng ngôn ngữ kí hiệu để giao tiếp với mọi người. Trong một cuộc phỏng vấn, Francine Patterson, người huấn luyện Koko đồng thời là người gần gũi với nó nhất, đã chia sẻ về một cuộc nói chuyện của cô với Koko. Cô nói “Một hôm, người chăm sóc Koko chỉ cho cô khỉ đột một bộ xương và hỏi: “Đây là người sống hay người chết?” Koko ra dấu “Người chết.” Sau đó, người chăm sóc lại hỏi “Loài vật sẽ đi đâu sau khi chúng chết?” Koko trả lời, “Đến một cái lỗ thoải mái.” Rồi cô khỉ gửi một cái hôn tạm biệt.” Câu trả lời này của Koko khiến rất nhiều người ngạc nhiên và dẫn tới nhiều cuộc tranh luận triết học sau đó. Thế nhưng chỉ có Koko mới có thể giải thích được điều đó mà thôi.

2. Xác 2000 năm tuổi vẫn còn tóc, lông mi và máu trong tĩnh mạch

10 sự kiện kì lạ ngay cả các nhà khoa học cũng không thể giải thích - 2

Xin Zhui là một hầu tước trong triều đại Tây Hán, Trung Quốc cổ đại, đã mất cách đây 2.000 năm. Người ta tìm thấy ngôi mộ của cô trên ngọn đồi Mawangdui với hàng trăm cổ vật và tài liệu. Tuy nhiên, điều làm mọi người ngạc nhiên nhất là cơ thể cô vẫn được bảo quản trong trạng thái rất tốt sau hàng nghìn năm. Các cơ quan, tóc, lông mi và mạch màu còn nguyên vẹn, thậm chí các nhà khoa học còn tìm được một lượng nhỏ máu nhóm A trong tĩnh mạch. Các nhà khoa học cũng tìm được hạt dưa trong dạ dày khiến mọi người kết uận cô đã chết trong mùa hè khi có nhiều dưa, hoặc cô đã chết vài giờ sau khi ăn một quả dưa. Khoa học vẫn ngạc nhiên về chất lỏng bí ẩn dùng để ướp xác cô: Nó có tính axit nhẹ và một ít magie, nhưng vẫn không thể xác định nổi đó là chất lỏng gì.

3 Người đàn ông trở thành thiên tài âm nhạc sau khi trải qua một ca chấn thương ở đầu

10 sự kiện kì lạ ngay cả các nhà khoa học cũng không thể giải thích - 3

Hãy tưởng tượng một ngày nào đó thức dậy và phát hiện ra bạn bỗng trở thành một thiên tài âm nhạc mặc dù bạn chưa từng sờ tay vào đàn một lần trong đời. Điều tương tự đã xảy ra với Derek Amato. Vào tháng 10 năm 2006, Derek bị chấn động nghiêm trọng sau khi đập đầu vào bể bơi. Sau đó, Derek bị rụng tóc 35% và mất trí nhớ, nhưng anh lại có một khả năng mà nhiều người cần tập luyện cả cuộc đời: trở thành một nhà soạn nhạc. "Khi tôi nhắm mắt lại, tôi thấy những cấu trúc đen trắng di chuyển từ trái sang phải trong tâm trí tôi, một dòng ký hiệu âm nhạc trôi chảy và liên tục," Amato giải thích. Người ta tin rằng Derek có thể là người duy nhất trên thế giới có được tài năng cấp độ thiên tài sau khi trải qua chấn thương. Cũng có một số trường hợp giống như anh được ghi nhận nhưng không có được khả năng mạnh như ở Derek.

4. Chiếc ô tô 100 năm tuổi bị bỏ quên trong 40 năm vẫn hoạt động

10 sự kiện kì lạ ngay cả các nhà khoa học cũng không thể giải thích - 4

Cho đến ngày nay, không ai có thể giải thích làm thế nào một chiếc xe máy 100 tuổi bị kẹt trong đống gạch 40 năm vẫn hoạt động bình thường. Nó không chỉ là một câu chuyện kỳ lạ về việc làm thế nào mà nó ở nguyên 40 năm trong một bức tường, mà còn là thiết kế độc đáo mà không một chiếc xe máy Traub nào có được. Nó khiến nhiều nhà sưu tập bối rối về lý do tại sao có người lại tìm cách "giấu" một chiếc xe máy độc đáo như vậy trong một bức tường.

5. Một bản thảo không ai hiểu được

10 sự kiện kì lạ ngay cả các nhà khoa học cũng không thể giải thích - 5

Khoảng 500 năm trước, có một văn bản được viết bằng một ngôn ngữ không xác định và hệ thống chữ viết không xác định của một tác giả vô danh. Tên của bản thảo được chọn để vinh danh Wilfrid Voynich, một thư tịch người Litva-Samogiti, người đã mua bản thảo vào năm 1912 tại Ý. Người ta tin rằng văn bản có thể đã được viết tại miền Bắc nước Ý. Nhiều nhà mật mã trong chiến tranh thế giới thứ Nhất và thứ Hai đã thử tìm kiếm nhưng không ai có thể hiểu văn bản này có nội dung gì. Bạn có thể nghĩ rằng đó có thể là một trò đùa nhưng văn bản này có đến 272 trang. Ai có thể dành nhiều công sức đến vậy để đùa cợt?

6. "Bệnh dịch nhảy múa" bí ẩn khiến nhiều người chết

10 sự kiện kì lạ ngay cả các nhà khoa học cũng không thể giải thích - 6

Vào năm 1518, một bệnh dịch nhảy múa của người Viking đã tấn công vào Strasbourg, Alsace. Tình trạng kỳ lạ này đã khiến hơn 400 người nhảy múa không ngừng nghỉ. Một số người đã chết vì đau tim, kiệt sức hoặc đột quỵ. Câu chuyện bắt đầu vào tháng 7 năm 1518 khi một người phụ nữ tên là Troffea bắt đầu nhảy múa không kiểm soát ở giữa Strasbourg. Sau đó, có 34 người nữa tham gia rồi “căn bệnh” bắt đầu lan rộng ra đến 400 người. Cho đến ngày nay, các nhà khoa học vẫn chưa chắc chắn được nguyên nhân gây ra dịch bệnh khủng khiếp này, có thể là do ngộ độc thực phẩm từ nấm ergot hoặc nó có thể là một trường hợp mắc bệnh tâm lý hàng loạt.

7. Ngôi mộ của Cleopatra chưa bao giờ được tìm thấy

10 sự kiện kì lạ ngay cả các nhà khoa học cũng không thể giải thích - 7

Mặc dù có rất nhiều tuyên bố "gần tìm thấy" ngôi mộ của nữ hoàng Cleopatra, nhưng cho đến ngày nay, không ai biết nơi người phụ nữ nổi tiếng này được chôn cất ở đâu. Các nhà khoa học cho rằng, bà được chôn cùng Antony, người tình của bà. Cleopatra cũng không phải là bí ẩn duy nhất với các nhà khảo cổ. Nhiều nhân vật nổi tiếng như Mozart và Thành Cát Tư Hãn cũng yên nghỉ tại những địa điểm chưa được xác định.

8. Kho báu trị giá 10 triệu đô la không có chủ nhân

10 sự kiện kì lạ ngay cả các nhà khoa học cũng không thể giải thích - 8

Quay trở lại năm 2013, một cặp vợ chồng đã tìm thấy một kho báu chứa đầy những đồng tiền trị giá khoảng 27 nghìn đô la. Nhưng do giá trị lịch sử, kho báu này hiện có giá 10 triệu đô la và được lên kế hoạch bán trên Amazon. Cặp vợ chồng quyết định không tiết lộ nơi họ tìm thấy kho báu vì lo rằng dân tình sẽ đổ xô đến nơi này tìm kiếm. Đã có nhiều dự đoán về việc ai đã từng là chủ sở hữu đích thực của kho báu nhưng vẫn chưa hề có lời giải đáp.

9.Toàn bộ dân số của một ngôi làng ở Canada đột nhiên biến mất

10 sự kiện kì lạ ngay cả các nhà khoa học cũng không thể giải thích - 9

Một điều kì lạ đã xảy ra với ngôi làng nhỏ của người Inuit ở Canada. Vào năm 1930, một người bẫy thú tên là Joe Labelle đã vào đây và không nhìn thấy bất kì người dân nào. 7 chú chó kéo xe nằm chết đói trong một ngôi mộ trông giống như do con người tạo ra. Một cuộc tìm kiếm đã được tiến hành để tìm kiếm tung tích của những người mất tích, nhưng không hề có một dấu vết hay cơ thể nào được tìm thấy.

10. Hòn đảo đã từng tồn tại trên bản đồ rồi biến mất không dấu vết

10 sự kiện kì lạ ngay cả các nhà khoa học cũng không thể giải thích - 10

Bermeja được biết đến như một hòn đảo ma được nhìn thấy trên các bản đồ ngoài khơi bờ biển phía bắc của Yucatán cho đến tận thế kỷ 20. Điều thú vị là không ai có thể tìm ra hòn đảo này trên thực tế. Các cuộc tìm kiếm bắt đầu khi có người nói rằng hòn đảo không có ranh giới thực và các quyền thực về dầu mỏ ở vịnh Mexico. Nhưng không ai tìm thấy tung tích của một hòn đảo, ở vị trí này chỉ toàn là nước. Vì thế, cho đến nay, các nhà khoa học vẫn không thể khẳng định liệu hòn đảo có thật sự tồn tại hay không?


Theo Hữu Nguyên - Dân trí (Theo Bored Panda)