Bé gái 12 tuổi hát 102 ngôn ngữ trong suốt buổi hòa nhạc kéo dài 6 tiếng

09-03-2018

Một nữ sinh học lớp 7 người Ấn Độ vừa ghi hai kỷ lục thế giới mới bằng năng khiếu âm nhạc và ngoại ngữ.

uchetha Satish, một bé gái Ấn Độ 12 tuổi sống ở Dubai đã phá vỡ kỷ lục thế giới bằng việc bát bằng 102 thứ tiếng khác nhau trong một buổi hòa nhạc kéo dài 6 tiếng 15 phút ở Lãnh sự quán Ấn Độ tại Dubai vào hôm 25/1.

Suchetha được sinh ra trong một gia đình yêu âm nhạc và bắt đầu học nhạc Carnatic khi mới 4 tuổi. Lên 8 tuổi, Suchetha học nhạc Hindustani và tới năm 2016, cô bé bắt đầu học các bài hát bằng tiếng nước ngoài.

"Bài hát đầu tiên của cháu bằng tiếng nước ngoài là tiếng Nhật", Suchetha trả lời phỏng vấn trên GulfNews. Một người bạn của bố cháu là bác sĩ da liễu người Nhật. Cô ấy đã đến Dubai 1 năm trước. Khi cô ấy tới nhà cháu cô ấy đã hát một bài hát tiếng Nhật. Cháu đã rất thích nó và học hát theo", Suchetha kể lại.

Suchetha tập hát ở nhà.

Suchetha tập hát ở nhà.

Bé gái sau đó còn học những bài hát bằng tiếng Ảrập, ngoại ngữ mà em được học ở trường. Tiếp theo là tiếng Tagalog, ngôn ngữ được người Philippines sinh sống ở Dubai thường xuyên sử dụng. Mỗi tuần, Suchetha đều học những bài hát bằng các thứ tiếng mới.

Khi số ngoại ngữ mà Suchetha hát được lên đến hàng chục, cô bé lên ý tưởng về việc lập kỷ lục thế giới. "Cháu thường mất khoảng 2 tiếng để học một bài hát. Nếu nó dễ phát âm thì cháu còn có thể học nhanh hơn và nếu bài hát ngắn thì cháu có thể hoàn thành chỉ trong nửa tiếng", Suchetha cho biết.

Khi đã hát được cả bài hát, Suchetha vẫn tiếp tục nghe đi nghe lại cho đến khi cô bé học thuộc lòng và không cần nhìn lời để hát được. Những bài hát bằng tiếng Pháp, Hungari và Đức là khó nhất đối với học sinh lớp 7 này. Cô bé thường dành hai ngày để học chúng. Trong khi đó, những hài hát bằng tiếng Maori, Armenian và Slovakian được Suchetha yêu thích nhất.

Cô bé 12 tuổi biểu diễn trên sân khấu.

Cô bé 12 tuổi biểu diễn trên sân khấu.

Dự định ban đầu của Suchetha là phá vỡ kỷ lục của người đồng hương Dr Kesiraju Srinivas (hay còn gọi là Ghazal Srinivas), người đã hát bằng 76 ngôn ngữ khác nhau vào năm 2008. Tuy nhiên, tới tháng 12/2017, Ghazal lại tiếp tục phá kỷ lục bằng cách hát 85 ngôn ngữ khác nhau.

Vì vậy, Suchetha dành thêm 2 tháng để học tiếp thêm ca khúc của 17 ngôn ngữ nữa. Cho đến ngày 25/1, Suchetha đã dành 6 tiếng 15 phút trên sân khấu Lãnh sự quán Ấn Độ ở Dubai để hát 102 bài hát bằng 102 thứ tiếng. Suchetha lập hai kỷ lục thế giới cho việc hát được nhiều thứ tiếng khác nhau nhất trong một buổi hòa nhạc và bé gái biểu diễn buổi hòa nhạc dài nhất.


Theo Tùng Anh - ngoisao.net

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ