Bé trai 3 tuổi chinh phục đỉnh núi hơn 3300m

04-08-2020

Một cậu bé lên 3 đã lập nên kỷ lục gần như không tưởng với độ tuổi của mình khi chinh phục đỉnh núi ở độ cao hơn 3300m.

 

Leo Houlding là một vận động viên leo núi chuyên nghiệp ở Staveley, hạt Cumbria, Anh. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 40, anh quyết định đưa vợ Jessica cùng hai con chinh phục đỉnh núi Piz Badile cao 3308m ở biên giới Thụy Sĩ - Ý. Qua chuyến đi, con trai 3 tuổi của anh - bé Jackson Houlding - đã trở thành nhà leo núi trẻ tuổi nhất thế giới đặt chân đến độ cao này.

 

Bé Jackson Houlding.

Jackson được mẹ cõng trên lưng, chị gái Freya thì tự trèo lên núi.

Trong suốt hành trình, Jackson và chị gái Freya luôn háo hức vì được cha dẫn dắt. Có đôi khi, Jessica sẽ cõng con trai trên lưng một lúc để bé có thời gian nghỉ ngơi. Jackson vui vẻ nói: "Cháu thích được tự mình trèo lên núi và ăn kẹo". Cô chị Freya 7 tuổi, người hoàn toàn không cần ai trợ giúp suốt quá trình leo núi, chia sẻ: "Chuyến đi này vừa vui vừa hồi hộp. Cháu rất tự hào".

Chị Jessica cõng theo con và balo nhu yếu phẩm.

Cả nhà tươi cười chụp ảnh lưu niệm.

Nói về tuyến đường leo núi, Leo cho biết: "Tôi biết đó là hành trình không dễ vượt qua, nhưng cả nhà đều nắm chắc sẽ không xảy ra sơ sót gì". Từ hôm 25/7, gia đình anh đã tận hưởng không khí mát lành trên non tròn 3 ngày. Hành trình của họ cũng đã đánh dấu cột mốc 153 năm từ khi đỉnh núi này lần đầu khuất phục dưới bước chân nhà leo núi người Mỹ William Coolidge.

Phần thưởng của Jackson khi lên đến đỉnh núi là một túi kẹo Haribo.

Gia đình hạnh phúc của Leo.

 

Những năm trước, gia đình Houlding vẫn thường xuyên dành thời gian nghỉ hè để chinh phục các ngọn núi khắp nước Anh và cả châu Âu. Leo cho biết mỗi một năm qua đi, hai thiên thần nhỏ nhà anh càng lúc càng trưởng thành, biết gánh vác và am hiểu bộ môn leo núi hơn nhờ sự dẫn dắt và nguồn cảm hứng từ cha mẹ.

 
 
Nguồn: https://saostar.vn/the-gioi/be-trai-3-tuoi-chinh-phuc-dinh-nui-hon-3300m-20200803204701352.html

Theo Thanh Vân/ Saostar.vn/The Sun