Cận cảnh con mèo già nhất thế giới

13-07-2016

Con mèo già nhất thế giới vừa được ăn sinh nhật lần thứ 31 của mình. Nó đã suýt chết năm ngoái.

 

meo-gia-nhat-the-gioi

Cận cảnh con mèo già nhất thế giới.

 

Hai vợ chồng người Anh Liz và Ian Finlay nuôi con mèo mướp Nutmeg từ năm 1990, hồi đó nó 5 tuổi. Họ vừa tổ chức sinh nhật lần thứ 31 cho Nutmeg.

Nutmeg ra đời ở thời điểm mà “người đàn bà thép” Maggie Thatcher vẫn đang là Thủ tướng Anh. Nó đã trải qua các sự kiện lớn của nước Anh và thế giới như cái chết của Công nương Diana và vụ khủng bố 11/9. Hiện Nutmeg đã bị rụng mất 3 cái răng và chỉ loanh quanh ở trong nhà, nhưng nó vẫn còn khá khỏe mạnh.

 

meo-gia-nhat-the-gioi

Cận cảnh con mèo già nhất thế giới.

 

Chủ của nó cho biết bí quyết sống lâu của con mèo này là do nó được chiều chuộng. Hai vợ chồng thường xuyên cho Nutmeg ăn các món khoái khẩu như kem, cá ngừ, gà nướng.

Ông Ian cho biết: “Nutmeg được chăm sốc rất chu đáo, có phòng riêng trong nhà. Nó là một phần của gia đình. Chúng tôi thường nói mình là người nhà của nó, chứ không phải nó là con mèo của chúng tôi. Chúng tôi tự hào khi Nutmeg là con mèo già nhất thế giới”. Liz và Ian Finlay đều đã nghỉ hưu, họ không có con và coi Nutmeg như con của mình.

 

meo-giat-nhat-the-gioi

Họ cho biết năm ngoái, Nutmeg đã bị đột quỵ và các bác sĩ thú y đã tính đến khả năng nó không qua khỏi. Hai vợ chồng quyết định nếu vậy, nó sẽ chết ở trong nhà mình. Tuy vậy, điều kỳ diệu xảy ra khi Nutmeg dần bình phục.

Hai vợ chồng chỉ biết con mèo của mình già nhất thế giới sau khi tình cờ nói chuyện với một bác sĩ thú y ở siêu thị. Ian kể: “Khi tôi nói cho bác sĩ biết về tuổi của Nutmeg, bà ấy đã rất ngạc nhiên”.

Trước Nutmeg, con mèo già nhất thế giới sống ở Mansfield, Texas (Mỹ), chết ở tuổi 30 và được xác nhận kỷ lục Guinness vào ngày 8-4 năm nay.


Theo Bình Minh (Lao Động)

Tags: mèo già nhất