Căn nhà ngập khí độc bán giá gần chục tỉ

13-07-2016

Căn nhà ngập khí độc và nấm mốc được bán với giá gần chục tỉ và với người mua nó, đây thực sự là món hời lớn.


 

Mỹ: Căn nhà ngập khí độc bán giá gần chục tỉ - 1

Bên trong căn nhà ngập đầy khí độc, nấm mốc và nước ngập được bán với giá gần 10 tỉ.

 

Một căn nhà ở thành phố Seattle được tờ Thời báo Seattle  nhận định là “căn nhà ma ám trong lễ Halloween”. Tuy nhiên, căn nhà kì dị này đã được bán với giá gấp đôi số tiền niêm yết.

Căn nhà ma ám rách nát, tuềnh toàng, trần đã sụp ít nhiều, nước ngập 15cm, khí độc khắp nơi, nấm mốc và rác rưởi. Dù vậy, căn nhà vẫn được bán trong thời gian ngắn ngủi. Chuyên viên tư vấn bất động sản Bruce Phares trả lời báo The Times: “Đây là một sự điên rồ”.

Ban đầu, Bruce đặt giá ngôi nhà là 200.000 USD, ít hơn 25.000 USD so với căn nhà cùng dãy mới bán trước đó. Nhưng Bruce không ngờ có rất nhiều người muốn mua căn nhà tồi tàn này. Bruce nhận được 41 lời đề nghị từ những người mua nhà, công ty bất động sản trong vòng 10 hôm. Một doanh nghiệp địa ốc lớn đã mua ngôi nhà 65 năm tuổi với giá không tưởng: 427.000 USD (khoảng 9,4 tỉ đồng).

Tuy nhiên, xét trong xu thế chung, ngôi nhà ngập khí độc này vẫn là một món hời. Theo Thời báo Seatlle, giá nhà trung bình ở thành phố trong tháng 6 là trên 600.000 USD/căn. Mức giá này tăng 16% so với cùng kì và vọt hơn 74% so với cách đây 5 năm.

Hiện nay giá nhà ở tại Seattle đang tăng với tốc độ chóng mặt hơn bất kì nơi nào khác ở Mỹ. Bruce tin rằng hình thế tăng trưởng này không bền vững và sẽ không duy trì lâu.


Theo Quang Minh (Dân Việt)