Cặp vợ chồng nuôi tinh tinh như con suốt 18 năm

23-08-2016

Trong hàng chục năm qua, hai vợ chồng đã không hề rời khỏi nhà buổi tối vì sợ tinh tinh buồn.

 

cap vo chong nuoi tinh tinh nhu con suot 18 nam hinh anh 1

Gia đình Thivillion không có con cái, nhận nuôi Digit khi nó bị bỏ rơi từ lúc mới sinh

Khi hai vợ chồng Pierre và Eliane Thivillon nhận nuôi con tinh tinh tên là Digit, nó chỉ nặng khoảng 2kg. Nhưng giờ đây, nó đã “phổng phao”, vượt cả chủ của mình.

Mặc cho kích thước khổng lồ, Digit vẫn là rất đáng yêu và sống với cặp vợ chồng gần như suốt cuộc đời của nó.

Tuy nó đã học được cách trở nên độc lập, Digit thỉnh thoảng vẫn phải nhờ “cha mẹ” nuôi của mình lấy thức ăn thừa trong rằng, hoặc lấy một mảnh vỡ đồ chơi ra khỏi tay của nó, ông Thivillion nói.

 

cap vo chong nuoi tinh tinh nhu con suot 18 nam hinh anh 2

Digit sống với cặp vợ chồng gần như suốt cuộc đời của nó

Khi Digit đến tuổi “thành niên”, nặng gần 83kg, nó phải cố gắng lắm mới ngủ trên giường cùng với “cha mẹ”. Cả gia đình sống ở ngọn đồi phía tây của Lyon, Pháp.

Gia đình Thivillion không có con cái, nhận nuôi Digit khi nó bị bỏ rơi từ lúc mới sinh.

Họ cho nó bú bình, nuôi nó lớn lên và thậm chí còn huấn luyện Digit tại nhà. Digit s��ng trong một căn phòng rộng rãi, được kết nối với ngôi nhà.

 

cap vo chong nuoi tinh tinh nhu con suot 18 nam hinh anh 3

Họ cho nó bú bình, nuôi nó lớn lên và thậm chí còn huấn luyện Digit tại nhà

 

Hai vợ chồng Thivillion đã không thể ra ngoài vào buổi tối lúc con tinh tinh còn bé, vì nó không thể ở với ai khác. Không phải vì nó nguy hiểm, mà là nó rất buồn khi “cha mẹ” rời đi.

“Chúng tôi không thể để Digit qua đêm với bất cứ ai khác, có nghĩa là chúng tôi đã không ra ngoài trong hàng chục năm qua", ông nói,.

“Chúng tôi không có một kỳ nghỉ, hay một đêm ra ngoài, không đi xem phim, nghe nhạc, hay ăn tối ở ngoài. Digit sẽ rất buồn nếu chúng tôi không ở nhà. Và nếu nó buồn, chúng tôi cũng không vui được”.

 

cap vo chong nuoi tinh tinh nhu con suot 18 nam hinh anh 4

Hai vợ chồng Thivillion đã không thể ra ngoài vào buổi tối lúc con tinh tinh còn bé

Gia đình Thivillions mở một vườn thú tư nhân ở gần nhà của họ, hoạt động như một khu bảo tồn động vật được cứu từ các vườn thú hay rạp xiếc kém chất lượng.

Đây là ngôi nhà của hơn một nghìn loài động vật, trong đó có khỉ, vượn, báo tuyết, hổ và sư tử và tám con tinh tinh khác, nhưng Digit đối với họ như một đứa con.


Theo Trà My - Daily Mail (Dân Việt)