"Cầu say rượu" ở Na Uy là cung đường tốt nhất châu Âu

17-06-2016

Với chiều dài chừng 8km có hình dáng ngoằn ngoèo khác thường, cầu Storseisundet ở Na Uy còn được đặt với cái tên “cầu say rượu”. Cây cầu trở thành thách thức lớn với nhiều tài xế, tuy nhiên, các nhà tâm lý học lại cho rằng, đây chính là cung đường tốt nhất châu Âu.

Hãy quên đi con đường Alpine kỳ vỹ hay ánh hoàng hôn ở Địa Trung Hải, các nhà tâm lý học nhận định rằng, “cây cầu say rượu” Storseisundet ở Na Uy mới chính là cung đường tốt nhất châu Âu.

Cây cầu “say rượu” ở Na Uy với những đoạn cua táo bạo, thách thức tài xế
Cây cầu “say rượu” ở Na Uy với những đoạn cua táo bạo, thách thức tài xế

Đánh bại hàng loạt các con đường nổi tiếng như Estoril ở Bồ Đào Nha, cung đường lái xe quanh hồ Como thuộc vùng Lombardia, Ý, con đường dẫn tới “cầu say rượu” được đánh giá cao bởi nhiều yếu tố: cảnh quan, khí hậu, độ dốc xoắn…

 

 

Theo một khảo sát mới đây, 70% du khách nhận định, phong cảnh tuyệt vời hai bên đường đi đóng vai trò rất quan trọng để biến một cung đường trở nên hấp dẫn hay không. Đặc biệt với sự gia tăng xu hướng “chụp ảnh tự sướng” của các phượt thủ để đăng tải trên các trang mạng xã hội, điều này càng được chú ý hơn. Con đường dẫn tới cầu Storseisundet hấp dẫn với những khúc cua và có tầm nhìn tốt, mang tới cho tài xế cảm giác phiêu lưu, phấn khích cùng sự tự do.

 

 

“Cầu say rượu” Storseisundet có những đường cong táo bạo, nên thoạt nhìn, người ta có cảm giác cây cầu như đâm thẳng về phía biển. Cây cầu nằm trên Atlantic Ocean Road - một tuyến đường du lịch nổi tiếng của Na Uy. Hai bên đường là biển với nhiều khúc cua thách thức. Nơi đây sớm trở thành điểm du lịch hút khách bởi vào những ngày đẹp trời, đây là nơi lý tưởng chiêm ngưỡng cảnh đẹp kỳ vỹ của tự nhiên. Tuy vậy, khi thời tiết xấu, xe cộ đi vào khu vực này phải hứng chịu những cơn lốc xoáy, sóng biển.

 

Vẻ đẹp kỳ diệu hai bên lối đi của “cây cầu say rượu”
Vẻ đẹp kỳ diệu hai bên lối đi của “cây cầu say rượu”

 

 

Hằng năm, cầu Storseisundet thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch tới khám phá. Nơi này cũng được nhiều tạp chí du lịch ca ngợi là cung đường hấp dẫn nhất thế giới.


Theo Huy Hoàng - dantri.com.vn