Chú chó Chihuahua đến từ Mỹ phá Kỷ lục về sống lâu nhất thế giới

01-05-2022

TobyKeith, chú chó thuộc giống Chihuahua đến từ Florida (Mỹ), vừa được Kỷ lục Thế giới công nhận là chú chó sống lâu nhất thế giới.

 

Chú chó Chihuahua đến từ Mỹ phá Kỷ lục Thế giới. Ảnh: Goad News

 

Trang USA Today đưa tin, ngày 20/4/2022, chú chó tên TobyKeith, sống tại bang Florida (Mỹ), được tổ chức Kỷ lục Thế giới công nhận là chú chó sống lâu nhất thế giới. Tại thời điểm xác nhận kỷ lục (16/3/2022), TobyKeith đã được 22 năm và 66 ngày tuổi. Gisela Shore, chủ nhân của TobyKeith cho biết: "Mọi người s�� không thể tin được vẻ đẹp của TobyKeith khác xa hoàn toàn so với tuổi thật của nó".

Cô Shore nhận nuôi TobyKeith khi chú còn nhỏ từ một cặp vợ chồng lớn tuổi phải cho lại thú cưng của họ vì không đủ khả năng nuôi. Kể từ đó, "kỷ lục gia" TobyKeith lớn lên trong sự chăm sóc của cô chủ Shore. Chia sẻ thêm với Kỷ lục Thế giới, cô Shore cho biết: "Thoạt đầu, chú được đặt tên Peanut Butter khi sống cùng chủ trước. Sau đó, tôi đổi tên nó thành TobyKeith như hiện tại".

Chú chó TobyKeith và cô chủ Gisela Shore. Ảnh: News Hub

 

Tuổi thọ trung bình của một chú chó Chihuahua đạt từ 12 đến 18 năm. Tuy nhiên, 2 thập kỉ sau khi cô Shore nhận nuôi TobyKeith, chú vẫn sống hạnh phúc và mọi người xung quanh khuyên cô đăng kí xét duyệt kỷ lục Thế giới. Chihuahua là giống chó có cơ thể nhỏ nhất thế giới và là giống chó lâu đời nhất ở châu Mỹ. Tên Chihuahua được đặt theo tên của bang Chihuahua ở Mexico. Giống chó này rất thông minh nên thường được nuôi làm thú cưng trong nhiều gia đình.

Chia sẻ về bí quyết nuôi thú cưng, cô Shore cho biết, yếu tố di truyền, một chế độ ăn uống lành mạnh và một mái ấm là 3 điều kiện giúp TobyKeith có thể sống thọ như hiện tại. TobyKeith bị bệnh tim từ nhỏ nhưng may mắn tình trạng này không gây ra quá nhiều khó khăn cho bản thân nó.

Khi nhận được thông báo chú chó TobyKeith đạt kỷ lục thế giới, gia đình Gisela và bạn bè đều rất vui mừng. Để đánh dấu ngày đặc biệt, cô Shore đã đưa chú chó TobyKeith đi tận hưởng nghỉ ngơi tại spa, chú chó nhỏ được cắt tỉa móng tay, ăn món ngon, đi xe ô tô và nhận được sự đãi ngộ khác hẳn ngày thường.

 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/chu-cho-chihuahua-den-tu-my-pha-ky-luc-guinness-the-gioi-2022042700051903.htm


Theo Phunuvietnam.vn