Chủng tộc kỳ lạ nhất thế giới, chỉ có 3.000 người, da và máu xanh, bị nhầm là người ngoài hành tinh

20-07-2020

Trái đất được sinh ra cách đây 4,6 tỷ năm. Trong hàng tỷ năm tiến hóa, hàng triệu sinh vật được sinh ra trên trái đất.

 

Những sinh vật này cũng đang trải qua sự tuyệt chủng và tái sinh với dòng chảy của lịch sử. Tuy nhiên, trái đất chỉ là một trong những thiên hà rộng lớn. Hành tinh, trong vũ trụ này, con người có thực sự chỉ là "sinh vật tiên tiến" duy nhất?

người xanh, người da xanh, chuyện lạ

Sự tồn tại của "sinh vật tiên tiến" luôn là một trong những chủ đề được thảo luận trong cộng đồng khoa học, nhưng tiến hóa sinh học là một quá trình cực kỳ chậm. Thời gian cần thiết để hoàn thành có thể so sánh với sự tiến hóa của một hành tinh. Các sinh vật tế bào là tảo xanh lam cách đây 3,5 tỷ năm, điều đó có nghĩa là diệp lục là điều kiện cần thiết cho sự phát triển của sinh vật.

Lá xanh và con người dường như khó kết hợp với các loài, nhưng chúng gắn bó chặt chẽ với nhau 3,5 tỷ năm trước và sự cố "Đứa trẻ xanh" ở Tây Ban Nha năm 1887 đã trở thành diệp lục, và bị coi là người ngoài hành tinh.

Được biết, những bằng chứng đầu tiên về hai đứa trẻ mang làn da màu xanh lá cây ở Woolpit xuất hiện từ rất sớm qua những miêu tả trong tài liệu của nhà sử học William Parvus hay William of Newburgh và nhà văn Ralph Of Coggeshall từ thế kỷ thứ 12. Nhiều nhà sử học đương đại và các nhà dân tộc học cho rằng sự kiện kỳ lạ về hai đứa trẻ da xanh không chỉ là do trí tưởng tượng phong phú của con người mà có thể được lấy cảm hứng từ các sự kiện lịch sử có thật.

người xanh, người da xanh, chuyện lạ

Vào tháng 8 năm 1887, hai đứa trẻ màu xanh lá cây bước ra khỏi một hang động gần Hess, Tây Ban Nha. Chúng mặc quần áo bằng vải. Người dân địa phương chưa bao giờ nhìn thấy chúng trước đây. Chúng không thể nói tiếng Tây Ban Nha, và những nói những từ rất lạ mà dân làng không thể hiểu được. Trước sự tò mò và lòng trắc ẩn, cư dân đã mang theo một ít thức ăn.

Một số chuyên gia và nhà nghiên cứu cũng đã đến và thành lập một hiệp hội nghiên cứu đặc biệt, nhưng chàng trai trẻ màu xanh không tồn tại được lâu. Cô gái màu xanh sống được 5 năm và cô cũng học được một số tiếng Tây Ban Nha. Bản thân cô nói rằng cô đến từ một nơi không có mặt trời.

người xanh, người da xanh, chuyện lạ

người xanh, người da xanh, chuyện lạ


Cô bé kỳ lạ da xanh đã kể với dân làng rằng cô và anh trai mình sống dưới lòng đất và gần như không bao giờ xuất hiện dưới ánh mặt trời.

 

Đối với nơi không có mặt trời, chúng ta không biết, và một số người tuyên bố đã nhìn thấy người ngoài hành tinh, khi nói về người ngoài hành tinh, luôn mô tả họ là những con người ngắn, màu xanh lá cây, khiến mọi người nghĩ đến sự xuất hiện của trẻ em xanh Tây Ban Nha của Lenovo.

Mặc dù những đứa trẻ màu xanh lá cây trông rất kỳ lạ, nhưng thực sự có một "chủng tộc xanh" ở châu Phi. Họ chính là người Sylva. Chỉ có khoảng 3.000 người. Cả da và máu của họ đều có màu xanh lá cây, nhưng người Sylva sống quanh năm trong hang động, sống một cuộc sống nguyên thủy, gen của họ có thể đã thay đổi để thích nghi với môi trường.

người xanh, người da xanh, chuyện lạ

Mặc dù con người không có lục lạp trong cơ thể, nhưng những con ốc biển có màu xanh lá có chứa chất diệp lục này. Loại động vật này rất hiếm. Chúng có thể nuốt tảo và chuyển lục lạp tảo vào gen của chúng để tiến hành quang hợp. Khía cạnh "lấy" cũng là liệu pháp gen hiện đang được nghiên cứu.

Tuy nhiên, thế hệ tiếp theo của ốc biển xanh lá không có gen lục lạp và họ cần phải điều tra lại. Kể từ khi phát hiện ra loài động vật đặc biệt của ốc biển xanh là vào những năm 1970, mọi người đã thử liệu pháp gen và một số tiến bộ đã được thực hiện trong vấn đề này.

người xanh, người da xanh, chuyện lạ

Các nhà khoa học đã cấy một số lục lạp tảo vào trứng. Sau một tháng nuôi cấy, vẫn còn 10% lục lạp trong trứng. Về lý thuyết, việc con người cấy lục lạp là khả thi.

 


Theo Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)