"Độc nhất vô nhị" cửa hàng trên vách đá bán nước cho du khách leo lên núi

15-04-2020

Việc leo trên những vách đá thẳng đứng khiến cho không ít người phải thót tim, nhưng leo nửa chừng thấy có một cửa hàng bán nước thì đúng là điều không tưởng.

Một số môn thử thách thể lực như nhảy dù, nhảy bungee, leo núi đòi hỏi sức khỏe phải tốt. Đặc biệt là môn leo núi giúp rèn luyện lòng dũng cảm, sự kiên trì, sức bền và có thể giải tỏa áp lực. Có rất nhiều nơi ở Trung Quốc có thể cung cấp những địa điểm tự nhiên để leo núi, ví dụ như khu thắng cảnh Shiniuzhai ở Hồ Nam. Đây là khu thắng cảnh nằm trong công viên quốc gia, rất phổ biến đối với khách du lịch.

Keyword đầu tiên có dấu

Khi bước vào khu thắng cảnh này, du khách có thể bắt gặp rất nhiều người đang mặc quần áo bảo hộ, đầu độ mũ đang leo lên vách đá thẳng đứng. Thỉnh thoảng họ cũng nhìn xuống độ cao mà mình đã chinh phục. Những chiếc mũ màu cam dễ dàng lọt vào tầm nhìn của người bên dưới. Một số du khách để ý rằng ở giữa vách núi có một cửa hàng nhỏ treo trên không, bên trong bán nước và một ít thức ăn, nhằm cung cấp năng lượng cho mọi người tiếp tục hành trình chinh phục của mình.

 

Keyword đầu tiên có dấu

Quá trình leo lên tới đỉnh núi tương đối xa và khó khăn. Đôi khi, gần mặt đất thì trời rất nóng nhưng lên cao lại có nhiều đợt không khí lạnh. Mọi người phải mang thêm quần áo và thức ăn. Một số người có thể đói và tạt vào cửa hàng nhỏ này để nghỉ ngơi một chút và nạp thêm năng lượng.

Keyword đầu tiên có dấu

Tuy nhiên, nhiều người sẽ coi đó là điều hiển nhiên khi leo núi ở đây. Cửa hàng trên vách đá chủ yếu được chuẩn bị cho những nhu cầu bất ngờ. Khách du lịch đi qua thường đói hoặc khát nên mọi người sẽ nghĩ giá cả phải rất đắt. Nhưng trên thực tế, cửa hàng này lại bán nước uống lẫn bánh mì với giá tương đương các cửa hàng dưới mặt đất. Một chai nước chỉ có giá 2 tệ (7 ngàn đồng), nhiều người cảm kích và nói rằng "rất có lương tâm".

Keyword đầu tiên có dấu

Keyword đầu tiên có dấu

Điều này cũng đáng để các địa điểm tham quan khác học hỏi.


Theo https://www.baogiaothong.vn/ - Theo QQ