Điểm tin Kỷ lục: Khả năng chữa bệnh của hồ nước xanh ngọc nổi tiếng và đặc biệt nhất thế giới

24-05-2020

Blue Lagoon là hồ nước xanh ngọc nổi tiếng ở Iceland. Nước trong hồ luôn ở nhiệt độ 37-39 độ C và được biết tới có khả năng chữa bệnh. Vì vậy, mỗi năm có rất nhiều du khách tới thăm Blue Lagoon.

 

hồ nước xanh ngọc nổi tiếng và đặc biệt nhất thế giới, Blue Lagoon nằm ở Grindavik thuộc bán đảo Reykjanes, miền tây nam Iceland.

Blue Lagoon cách sân bay quốc tế Keflavik 20 km và cách thủ đô Reykjavik 39 km. Điều này thuận lợi cho du khách ghé thăm địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới.

Nguồn nước ở Blue Lagoon được cung cấp từ một nhà máy địa nhiệt Svartsengi và được bơm thay 2 ngày/lần.

Nguyên do là bởi hàm lượng khoáng chất cao mà nước hồ sau khi sử dụng phải được thay để xử lý.

Theo các chuyên gia, nước ở Blue Lagoon nóng lên tự nhiên do dòng dung nham ngầm chảy dưới lòng đất, rất giàu khoáng chất như silicat và lưu huỳnh.

Nhiều người sau khi tắm tại hồ nước tuyệt đẹp này cho hay nước hồ có khả năng chữa một số bệnh ngoài da.

Silica có trong nước hồ cũng chính là nguyên nhân làm cho Blue Lagoon luôn có màu xanh ngọc tuyệt đẹp.

Vì những điều đặc biệt này, rất nhiều du khách tới Blue Lagoon để đắm mình trong làn nước nóng tự nhiên được biết tới với khả năng chữa bệnh cũng như ngắm cảnh đẹp thiên nhiên tựa chốn thiên đường.

Năm 1992, công ty Blue Lagoon bổ sung và sắp xếp thêm nhiều trang thiết bị, cơ sở hạ tầng để đón lượng khách du lịch ngày càng tăng.

Khi màn đêm buông xuống, Blue Lagoon càng trở nên đẹp và cuốn hút hơn khi những dải cực quang huyền ảo xuất hiện trên bầu trời đêm.

 

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/kha-nang-chua-benh-cua-ho-nuoc-xanh-ngoc-noi-tieng-the-gioi-1385012.html


Theo Tâm Anh - Kienthuc.net.vn (theo DM)