Kinh ngạc chú chó trở thành ngôi sao trên mạng xã hội nhờ có mũi dài hơn 30cm

04-06-2020

Eris, tên chú chó ngôi sao trên Instagram thuộc giống chó săn ở Nga nổi tiếng vì chiếc mũi dài hơn 30cm có một không hai trên thế giới.

Lily Kambourian, chủ một cửa hàng bán đồ trang sức, sinh sống ở Richmond, Virginia, Mỹ chủ nhân của Eris vô cùng hạnh phúc vì sở hữu chú chó độc lạ.

Cô gái 27 tuổi tin rằng chú chó Eris của mình có chiếc mũi dài nhất thế giới khi kích thước của nó lên tới hơn 30cm.

Kinh ngạc chú chó trở thành ngôi sao trên MXH nhờ có mũi dài hơn 30cm

Kinh ngạc chú chó ngôi sao mạng xã hội với mũi dài hơn 30 cm

Chú chó Eris, hơn 2 tuổi, thuộc giống chó săn lâu đời ở Nga, có tầm vóc trung bình, trông trang nghiêm, thích chạy thi, dịu dàng và trầm tĩnh nhưng lại đầy năng lực. Ở Việt Nam, giống chó này thường được biết đến với tên gọi chó ngao xù vì có bộ lông xù dài.

Lily Kambourian và chồng Savannah nhận nuôi Eris từ tháng 7/2018 khi đến thăm một trang trại ở vùng Keysville, Virginia. Chú chó là một trong ba con nhỏ mới sinh nhưng nổi bật hơn vì bộ lông trắng và chiếc mũi dài.

Kinh ngạc chú chó trở thành ngôi sao trên MXH nhờ có mũi dài hơn 30cm

Eris thuộc giống chó săn Nga, có chiếc mũi dài hơn 30 cm

Lily Kambourian chia sẻ: "Sở dĩ Eris có chiếc mũi dài vì một khiếm khuyết di truyền. Điều đó không làm phiền chúng tôi. Chú chó thân thiện đến ngay chỗ chúng tôi và ngồi lên đùi chồng tôi".

Cô chủ yêu thương Eris đã lập riêng cho nó một tài khoản Instagram cá nhân chia sẻ đời sống sinh hoạt hàng ngày. Thật bất ngờ, chú chó với chiếc mũi dài bỗng nổi như cồn trên mạng xã hội. Tài khoản của chú nhanh chóng có tới gần 200.000 người theo dõi. Lily Kambourian cho biết mỗi lần đi ra đường rất nhiều chú ý đến Eris, họ cố gắng nhận dạng xem nó thuộc giống chó gì, sao có chiếc mũi dài đặc biệt như vậy.

Kinh ngạc chú chó trở thành ngôi sao trên MXH nhờ có mũi dài hơn 30cm

Eris trở thành ngôi sao mạng xã hội với gần 200.000 người theo dõi trên Instagram

 

Bác sĩ thú y từng cảnh báo với Lily Kambourian rằng chú chó của cô có thể gặp vấn đề lớn về răng, răng sẽ chọc vào nướu của Eris, thậm chí nó có thể phải nhổ răng nanh nhọn dài. Tuy nhiên, Eris đã cố gắng và không hề tỏ ra đau đớn hay gặp bất cứ vấn đề buồn phiền gì.

Thông thường một chú chó thuộc giống chó săn Nga có thể sống tới 15 năm. Hiện chưa rõ liệu chú chó Eris có được xác nhận kỷ lục thế giới với chiếc mũi dài của mình hay không.

Dù vậy, trên thế giới có rất nhiều chú chó lập kỷ lục thế giới với những bộ phận trên cơ thể. Ví dụ như chú chó có tên Mochi “Mo” Rickert, đến từ thành phố Sioux Falls, bang South Dakota, Mỹ, lập kỷ lục với chiếc lưỡi dài tới 18,58cm.

Hoặc như chú chó Harborm, thuộc giống chó nuôi chuyên săn gấu trúc ở Mỹ, đến từ Boulder, Colorado ghi tên vào sách kỷ lục thế giới với đôi tai dài nhất với tai trái dài 31,1cm và tai phải dài 34,2cm.

 


Theo Hoàng Dung (lược dịch) / infonet.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ