Kỳ lạ loài cá có hộp sọ trong suốt

08-11-2017

Người xem của chương trình Hành tinh Xanh (Blue Planet) hoàn toàn bối rối khi chương trình Blue Planet tuần vừa rồi đã tiết lộ về một loài cá với chiếc hộp sọ có thể nhìn xuyên thấu.

Đúng vậy, đại dương thật kỳ lạ. Khi David Attenborough giới thiệu về phần hai của loạt phim tài liệu được yêu thích Blue Planet, ông đã mang đến một thứ còn kỳ lạ hơn nữa so với loài cá ăn thịt chim ở phần I.

Ngắm nhìn những con cá mắt trống – hay “cá ma” - với phần trán trong suốt, trông giống như thạch sẽ nhanh chóng nhắc nhở rằng chúng ta nên tránh xa vùng nước sâu ở vùng bờ biển Thái Bình Dương của nước Mỹ.

 Đây là một con cá mắt trống.

Đây là một con cá mắt trống.

Khi thảo luận về loài cá đặc biệt này trong chương trình được chiếu hôm Chủ nhật vừa rồi, David cho biết điểm độc đáo nhất của chúng là có thể nhìn xuyên qua hộp sọ. Về cơ bản, chúng có một đôi mắt xoay tròn có thể nhìn về phía trước hoặc nhìn thẳng lên trên xuyên qua phần trán trong suốt, chứa đầy chất lỏng và có hình vòm. Tuy nhiên, lời giải thích này vẫn không thể khiến khán giả ngừng thắc mắc.

 Nó có thể nhìn xuyên qua hộp sọ của chính mình.

Nó có thể nhìn xuyên qua hộp sọ của chính mình.

Các khán giả của chương trình này đã mô tả về trạng thái của họ khi chứng kiến con cá: “tôi rơi cả hàm” hay “một con cá có hộp sọ trong suốt!!! Trên thế giới có thứ quái đản gì vậy?”.

Bạn sẽ rất ngạc nhiên nếu biết rằng, để quay được tập phim Blue Planet II này, đoàn làm phim phải mất đến 4 năm và thực hiện một cuộc hành trình tới 39 quốc gia.


Theo Anh Thư (Theo Metro)_Dân Trí

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ