Lạc vào xứ sở rau cải "khổng lồ" siêu lạ ở Đà Lạt

16-07-2016

Khác hoàn toàn các giống rau cải ở Việt Nam, cây cải siêu lạ Kale thân cao đến 1,5m, cành lá xoăn tít, cho thu hoạch lá liên tục trong vòng nửa năm. Hiện được các nhà vườn đua nhau trồng bởi giá của loại rau này hiện nay lên đến 70.000-80.000 đồng/kg.

Anh Thanh Tùng, một đầu mối chuyên buôn bán các loại rau củ quả lạ ở Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, loại cải xoăn có thân cao đến 1,5m hoặc trên 1,5m, được gọi là cải xoăn Kale. Giống rau cải này được nhập từ Mỹ về Việt Nam từ năm 2015. Sau đó, giống rau được các nhà vườn trồng thử nghiệm trên vùng Đà Lạt. Hiện nay, rau cải đã cho thu hoạch lá để bán.

Theo anh Tùng, rau cải xoăn Kale khác hoàn toàn với rau cải của Việt Nam. Cụ thể, rau cải của Việt Nam trồng đến lúc thu hoạch chỉ được một lần là hết (nhổ cả cây). Còn rau cải xoăn Kale chỉ thu hoạch lá. Cây ra lá đến đâu thu hoạch đến đó. Theo đó, cây để trồng càng lâu, thân phát triển càng cao.

 

lac vao xu so rau cai "khong lo" sieu la o da lat hinh anh 1

Vườn rau cải xoăn Kale ở Đà Lạt

 

“Từ lúc bắt đầu trồng đến lúc phá vườn, các chủ vườn được thu hoạch lá liên tục (ngày nào cũng được hái lá bán) trong vòng 6 tháng hoặc lâu hơn nữa nếu chủ vườn chăm sóc tốt”, anh Tùng chia sẻ.

Do thị trường khá chuộng loại rau xoăn Kale nên rất nhiều nhà vườn ở Đà Lạt, kể cả nhà vườn ở Mộc Châu (Sơn La) đang tiến hành trồng loại cải xoăn này để cung cấp rau ra thị trường được nhiều hơn, anh Tùng chia sẻ.

Tương tự, các nhà vườn khác cũng cho biết, giống cải xoăn Kale khổng lồ này hiện đang là mặt hàng rau được bà nội trợ săn mua về làm thực phẩm ăn hàng ngày. Đặc biệt, các chị em còn đua nhau đặt mua loại cải này về làm sinh tố uống với mục đích chăm sóc sắc đẹp.

Hiện trên thị trường, lá của cây rau cải xoăn Kale khổng lồ đang được bán với mức giá từ 70.000-80.000 đồng/kg. Khách muốn mua đều phải đặt hàng trước.

Dưới đây là những hình ảnh về loại rau cải khổng lồ được trồng tại Đà Lạt:

 

lac vao xu so rau cai "khong lo" sieu la o da lat hinh anh 2

Những cây cải xoăn cao đến trên 1,5m

 

 

lac vao xu so rau cai "khong lo" sieu la o da lat hinh anh 3

Loại rau cải khổng lồ này đang được trồng tại một số nhà vườn ở Đà Lạt

 

lac vao xu so rau cai "khong lo" sieu la o da lat hinh anh 4

Rau cải xoăn Kale hiện có 4 loại thể hiện qua các màu sắc lá khác nhau

 

lac vao xu so rau cai "khong lo" sieu la o da lat hinh anh 5

Điểm chung là chúng sẽ cho thu hoạch lá liên tục trong vòng 6 tháng hoặc hơn

 

lac vao xu so rau cai "khong lo" sieu la o da lat hinh anh 6

 

lac vao xu so rau cai "khong lo" sieu la o da lat hinh anh 7

Các chủ vườn cho biết, ngày nào họ cũng được hái lá rau cải này bán cho đến khi cây già, năng suất thấp đi thì họ mới phá bỏ

 

lac vao xu so rau cai "khong lo" sieu la o da lat hinh anh 8

Lá của loại rau cải này đang được các bà nội trợ săn mua về ăn với giá từ 70.000-80.000 đồng/kg


Theo Bảo Phương (Vietnamnet)