Điểm tin Kỷ lục: Loài rùa lớn nhất mọi thời đại từng tồn tại từ 10 triệu năm trước

22-07-2020

Các nhà cổ sinh vật học từ Đại học Zurich đã nghiên cứu hài cốt mới được tìm thấy của loài rùa này, được đặt tên là Stypendemys geographicus.

loai rua lon nhat moi thoi dai tung ton tai tu 10 trieu nam truoc

Một con rùa biển khổng lồ với lớp vỏ dài 8ft có sừng đã có thể sử dụng nó để chiến đấu. Đây là một bản dựng lại đ��� họa của con rùa khổng lồ Stupendemys geographicus: đực (trái) và cá thể cái (trái) bơi trong nước ngọt.

Họ nói rằng đó là "con rùa lớn nhất mọi thời đại" và đã lang thang khắp một địa điểm mà ngày nay là đầm lầy ở Colombia khoảng 10 triệu năm trước.

Các nhà nghiên cứu cho biết việc phát hiện ra hài cốt của một số loài rùa khổng lồ ở Brazil, Venezuela và Colombia đã giúp đưa ra một bức tranh tổng quan hơn về các loài bò sát khổng lồ.

Các nhà nghiên cứu cho biết, bộ mai của nó có thể được sử dụng trong các trận đánh với các con đực để tranh bạn tình hoặc thức ăn.

loai rua lon nhat moi thoi dai tung ton tai tu 10 trieu nam truoc

Chiếc mai khổng lồ được dùng trong chiến đấu của con rùa Stypendemys geographicus.

Con rùa sống ở Nam Mỹ trong một khu vực sống của những sinh vật to lớn kỳ quái - bao gồm cả chuột và cá sấu khổng lồ. Nơi này được gọi là La Venta trên sa mạc Tatacoa của Colombia.

Nó nặng hơn một tấn và riêng phần mai của nó đã dài tới 8 feet (2,43m) - lớn gần gấp đôi so với loài rùa sông Amazon hiện đại có mối liên hệ di truyền gần nhất với nó.

So sánh với con rùa lớn nhất hiện nay là rùa biển Leatherback, nó có vỏ khoảng 5ft 7in (1,73m) và tổng chiều dài chỉ hơn 7ft (2,13m).

 

Theo: https://baoquocte.vn/loai-rua-lon-nhat-moi-thoi-dai-tung-ton-tai-tu-10-trieu-nam-truoc-109505.html


Theo Baoquocte.vn