Ngoạn mục cảnh tập yoga, múa, hát trên lá hoa súng khổng lồ lớn nhất thế giới

25-07-2020

Đây là loài hoa súng khổng lồ có kích thước lớn nhất thế giới với đường kính lên tới 3 m.

Tập yoga trên lá hoa súng khổng lồ.

 

Một đoạn video quay tại vườn bách thảo Tây Song Bản Nạp ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, ghi lại khoảnh khắc những cô gái đứng trên lá hoa súng khổng lồ để tập yoga.

Khu vườn thực vật này cũng là nơi đang sở hữu loài hoa súng có lá lớn nhất thế giới với đường kính lên tới 3 m, cọng dài từ 7-8 m.

Kết cấu của lá đủ lớn và chắc chắn để đỡ một người trưởng thành với trọng lượng từ 50 kg trở xuống ngồi phía trên mà không sợ chìm. Thậm chí nhiều người còn đứng múa hát trên lá cây.

Được biết, loài thực vật này khá phổ biến ở tỉnh Vân Nam, thu hút lượng lớn khách du lịch tới chiêm ngưỡng. Hoa súng khổng lồ hay còn gọi là súng nia với tên khoa học là Victoria Amazonnia. Chúng được đặt theo tên Nữ hoàng Anh.

Quê hương của loài hoa súng khổng lồ ở Nam Mỹ, là vùng nước nông ở châu thổ sông Amazon. Sau khi nở, hoa súng có màu trắng trong đêm đầu tiên, rồi chuyển sang hồng ở đêm tiếp theo.

Hoa của chúng có đường kính trung bình 40 cm, trong khi đó, lá hoa nổi trên mặt nước, có thể nâng đỡ những vật có khối lượng lớn nhờ cấu trúc đặc biệt của cây.

 

https://baoquocte.vn/trung-quoc-ngoan-muc-canh-tap-yoga-mua-hat-tren-la-hoa-sung-khong-lo-lon-nhat-the-gioi-119932.html


Theo Baoquocte.vn