Người đàn ông chỉ thích ăn cỏ

06-04-2012

Chỉ vì thích ăn... cỏ mà một người đàn ông Trung Quốc hiện đang phải đối diện với cảnh hôn nhân tan vỡ. Tuy nhiên, nếu buộc ông phải từ bỏ món ăn hấp dẫn này thì ông này lại rơi vào một thảm cảnh khác: Sức khoẻ suy sụp.


Bị vợ bỏ vì thích ăn... cỏ!

"Kể từ ngày vợ tôi bỏ đi, tôi đã không còn ăn cỏ nữa"- Công Thanh Hiếu, một người đàn ông trung niên ở thị trấn Văn Châu thuộc tỉnh Cam Túc- Trung Quốc cho biết. Công Thanh Hiếu là một trường hợp rất lạ lùng, vì từ khi 26 tuổi, thay vì ăn cơm thì ông này chỉ thích ăn... cỏ.
Ông Công Thanh Hiếu bên ngôi nhà tồi tàn của mình

Theo những người hàng xóm, ông Hiếu đã từng có một gia đình khá hạnh phúc. Nhưng 7 năm trước đây, vì không thể chịu nổi thói quen kỳ lạ từ chồng nên người vợ đã dắt con gái bỏ đi. 29 năm trước, vì tôi biết ăn cỏ nên cô ấy đã lấy tôi. Nhưng sau vài chục năm chung sống cô ấy đã không thể chịu nổi một người chồng chưa khi nào ngồi chung mâm cơm với vợ. "Sau khi cô ấy bỏ đi, tôi đã không ăn cỏ nữa. Hy vọng một ngày nào đó, vợ và con gái của tôi sẽ quay trở về”, người đàn ông đáng thương cho biết.

Ông Cao Thanh Hiếu phát hiện mình thích ăn cỏ trong một lần lỡ xe vào năm 26 tuổi. Năm đó, do lỡ chuyến xe đi về thị trấn nên ông đã phải đi bộ về nhà. Trên đường đi, do quá khát nước, mà bên vệ đường không hề có hàng quán nên ông Hiếu đã phải nằm nghỉ giữa đường. Lúc này, ông phát hiện ra trên núi - nơi con đường đi qua có rất nhiều cỏ dại, chúng mọc mơn mởn với màu xanh thật bắt mắt. Lúc đó vì quá khát nước nên tôi đã vơ đại một nắm cỏ tươi và cho vào mồm. Không ngờ, mùi vị của chúng thật tươi ngon.

Sau việc làm tình cờ đó, ngày nào ông Hiếu cũng lên núi lấy cỏ tươi về để... ăn. "Một ngày ít nhất tôi phải ăn ba bữa. Lúc đầu chỉ là ăn thay rau, nhưng sau đó cảm giác như nếu thiếu cỏ tôi không thể chịu đựng được. Vì thế số lượng cỏ dành cho mỗi bữa của tôi tăng lên đáng kể. Trước đây, tôi đã phân ra thời gian ăn cỏ là vào lúc 8h, 12h và 16 h"- ông Hiếu cho biết.

Theo ông Hiếu, sau khi phát hiện ra khả năng ăn cỏ của mình, rất nhiều người hiếu kỳ trong làng cũng như các làng lân cận đều đến nhà xem hiện tượng lạ này. Trong đó có rất nhiều cô gái- ông Hiếu tủm tỉm cười nhớ lại. Được biết, năm 1981 ông đã gặp và yêu người vợ sau này của mình. "Khi đó, cô ấy rất tự hào về khả năng đặc biệt của tôi. Chúng tôi quyết định đi đến hôn nhau cũng chỉ sau 3 tháng quen biết. Cô ấy thường gọi tôi với cái tên Ngưu nhân, có nghĩa là người có khả năng ăn cỏ như... bò".

Sở thích kỳ lạ

Sau khi lấy vợ, ông Hiếu vẫn tiếp tục ăn cỏ, người làng cũng dần quen với hiện tượng lạ này và người ta không còn quá quan tâm tới nó nữa. Vào những năm đầu thập kỷ 90 của thế kỷ trước, nhiều người đã thay đổi thái độ với ông khi họ cho rằng ông chẳng có gì cao siêu mà chỉ là bị bệnh thần kinh. Không thể giải thích được sở thích kỳ lạ của mình, ông Hiếu khi đó cũng chỉ im lặng mà không hề có bất kỳ phản ứng gì.

Tuy nhiên, điều bất lợi xảy ra với cơ thể Công Thanh Hiếu khi cuối những năm 90 thế kỷ trước, trí nhớ của ông bỗng nhiên suy giảm nghiêm trọng. Hơn nữa, so với những người cùng lứa tuổi, trông ông có vẻ già hơn họ rất nhiều. Ngay từ khi bước sang tuổi 40, tóc của người đàn ông này đã bạc trắng, da dẻ nhăn nheo và sức khoẻ của ông cũng bị hạn chế nhiều. Bước vào tuổi 50, ông Hiếu đã không thể lao động để tiếp tục nuôi sống gia đình, vì thế kinh tế gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Lúc này, vợ của ông đã khuyên ông nên dừng việc ăn cỏ lại.

Nghe theo lời vợ, ông Hiếu cũng đã cố gắng dừng sở thích ăn cỏ nhưng được một thời gian ông có cảm giác không thể chịu đựng được. "Tinh thần tôi lúc nào cũng ngơ ngẩn như người mất hồn, thân thể rã rời như không còn chút sức lực nào nữa. Vì thế tôi vẫn tiếp tục ăn cỏ", ông Hiếu nói.

Hiện nay ông Công Thanh Hiếu đang sống cô đơn một mình trong căn nhà rách nát và hàng tháng vẫn nhận trợ cấp thất nghiệp của địa phương để sống qua ngày.


Theo Người đưa tin