Người phụ nữ giơ chân lên trời suốt 75 ngày để sinh con

10-03-2012

Để những đứa con ra đời khỏe mạnh, một thai phụ đã phải nằm trong tư thế gần như… lộn ngược suốt 75 ngày cuối cùng trong chu kỳ thai. Người phụ nữ dũng cảm này là Joanna Krzysztonek đến từ Wroclaw, Ba Lan

Được biết, bào thai của cô Joanna là bào thai sinh ba. Tuy nhiên, trong 1 cơn đau vào tháng thứ năm của thai kỳ, cô đã mất đi một trong ba bào thai. Để hai em bé còn lại có cơ hội sống sót, các bác sĩ đã ngăn chặn những cơn co thắt của Joanna bằng thuốc. Tuy nhiên, sự sống của hai bào thai còn lại phụ thuộc phần lớn vào tư thế nằm của người mẹ.

Người phụ nữ giơ chân lên trời suốt 75 ngày để sinh con

Cô Joanna đã phải giơ chân lên trời suốt 75 ngày để những đứa con có cơ hội sống sót.

Do vậy, cô Joanna Krzysztonek đã phải giơ chân lên trời trong suốt 75 ngày cuối cùng của thai kỳ. Giáo sư Mariusz Zimmer, người theo dõi ca sinh khó của cô Jonana cho biết, đây không phải là một việc dễ dàng, nó đòi hỏi sự kiên nhẫn và chịu đựng rất lớn của người mẹ.

Cuối cùng, ca sinh của cô Joanna Krzysztonek cũng đã thành công tốt đẹp vào ngày 8-3 vừa qua. Hai đứa bé tên là Iga và Ignacy đã ra đời mạnh khoẻ. Giáo sư Mariusz Zimmer nói: "Joanna đã chấp nhận rủi ro, sau nỗ lực đáng khâm phục của cô ấy, cô đã sinh được hai đứa bé tuyệt vời.”

Người phụ nữ giơ chân lên trời suốt 75 ngày để sinh con

Hai đứa bé đã sống sót nhờ nỗ lực của người mẹ. (Ảnh minh hoạ)

Chia sẻ về ca sinh khó kỳ lạ nhất từ trước đến nay, Joanna Krzysztonek chia sẻ: "Tôi đã thở phào nhẹ nhõm khi các bác sĩ cho biết vẫn có 1 cách để giữ lại sự sống cho hai đứa bé. Chỉ hai tháng thôi mà!”

Người phụ nữ giơ chân lên trời suốt 75 ngày để sinh con

Cô Joanna đang rất hạnh phúc khi 2 đứa bé chào đời mạnh khoẻ.

Theo MASK